Đồng Nai đề xuất mua 6,2 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân toàn tỉnh

SGGPO
Ngày 24-2, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở này vừa gửi văn bản cho UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất mua vaccine ngừa Covid-19 để đáp ứng công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, dự báo dịch còn kéo dài, vaccine ngừa Covid-19 được coi là giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ mắc, bảo vệ sức khỏe người dân trước đại dịch hiện nay.

Tại Việt Nam, các tỉnh thành như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh đã có chủ trương mua vaccine ngừa Covid-19 tiêm cho toàn dân để phòng, chống dịch bệnh.

Căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành và nhằm chủ động giảm tỷ lệ mắc, tử vong do Covid-19 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở y tế Đồng Nai đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương mua vaccine ngừa Covid-19 tiêm cho toàn dân từ nguồn kinh phí địa phương để đáp ứng công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Cụ thể, mua khoảng 6,2 triệu liều để tiêm cho toàn dân trong tỉnh là khoảng 3,1 triệu người.

Đồng thời, Sở Y tế Đồng Nai cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vaccine và hỗ trợ các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc