Đồng Nai phát hiện 4 trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO
 Ngày 27-6, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã có 4 trường hợp nghi mắc Covid-19, trong đó 3 trường hợp ở các xã Gia Tân, Gia Kiệm thuộc huyện Thống Nhất và 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Tin liên quan

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai ngoài ra còn có 2 ca nghi mắc Covid-19 khác cũng ở địa bàn huyện Thống Nhất. Tất cả các trường hợp trên đều liên quan đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, TPHCM. Hiện ngành y tế Đồng Nai đang truy vết và họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để vào cuộc truy vết.

Đồng Nai phát hiện 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1 Thông báo khẩn của CDC Đồng Nai

Trước đó, khuya 26-6, CDC Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn số 9 tìm người đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TPHCM và ca nghi mắc tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Thời gian từ ngày 1-6 đến nay, nhất là những người mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai về/đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, CDC Đồng Nai đề nghị khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc đường dây nóng 0397.378.689 để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng, chống Covid-19 kịp thời. 

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ mắc Covid-19, cần ở yên tại chỗ và thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.