Đồng Nai phát hiện 4 trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO
 Ngày 27-6, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã có 4 trường hợp nghi mắc Covid-19, trong đó 3 trường hợp ở các xã Gia Tân, Gia Kiệm thuộc huyện Thống Nhất và 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Tin liên quan

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai ngoài ra còn có 2 ca nghi mắc Covid-19 khác cũng ở địa bàn huyện Thống Nhất. Tất cả các trường hợp trên đều liên quan đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, TPHCM. Hiện ngành y tế Đồng Nai đang truy vết và họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để vào cuộc truy vết.

Đồng Nai phát hiện 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1 Thông báo khẩn của CDC Đồng Nai

Trước đó, khuya 26-6, CDC Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn số 9 tìm người đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TPHCM và ca nghi mắc tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Thời gian từ ngày 1-6 đến nay, nhất là những người mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai về/đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, CDC Đồng Nai đề nghị khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc đường dây nóng 0397.378.689 để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng, chống Covid-19 kịp thời. 

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ mắc Covid-19, cần ở yên tại chỗ và thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc