Đồng Nai: Phong tỏa 300 hộ dân liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 27-6, Cơ quan chức năng của TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ dân tại phường Tam Hiệp, là khu vực ở của một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Đây là ca nghi mắc Covid-19 làm nghề bán thịt heo ở chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TPHCM). Được biết, ngày 23-6, trường hợp nghi mắc Covid-19 này có tổ chức sinh nhật cho con tại nhà ông ngoại ở phường Hố Nai với hơn 10 người dự. Hiện cơ quan chức năng đã điều tra được 20 F1, đang thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 với những người này và chuyển cách ly tập trung tại huyện Xuân Lộc.

Đồng Nai: Phong tỏa 300 hộ dân liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Cơ quan chức năng phun xịt khử trùng các địa điểm mà trường hợp nghi mắc Covid-19 từng đến

Đối với 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở huyện Thống Nhất có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Theo điều tra ban đầu, có khoảng 70 trường hợp diện F1 của các ca nghi mắc Covid-19 này đang được cách ly tại Trường Đại học Công nghệ miền Đông và đã lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra 3 trường hợp khác test nhanh cho kết quả dương tính đang được cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất. 

Dự kiến chiều 27-6, cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.000 người trong các khu vực phong tỏa để phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19, tiến hành test nhanh SARS-CoV-2 đối với tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.