Đồng Nai: Tạm ngưng một số hoạt động không thiết yếu

SGGPO
Ngày 4-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo đã ký văn bản gửi các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thành phố... về việc tạm ngưng một số hoạt động không thiết yếu để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng các hoạt động gồm các lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, các cơ sở massage, xông hơi, các cơ sở làm đẹp, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử... Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (đặc biệt là các quán cà phê, trà sữa) không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách, tăng cường hình thức giao hàng tận nhà, mua đem về.

Các hoạt động tôn giáo, hội họp tùy theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng tham gia không quá 50% sức chứa của điểm tổ chức. Cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch; phải tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong điều kiện hiện nay cho phù hợp để phòng, chống dịch.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Sáng 15-5, tại lễ đài chính chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thừa Thiên - Huế long trọng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng ngàn người dân.


Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.