Đồng phục học sinh ở các chợ ế ẩm

Năm học mới đã được khai giảng nhưng mặt hàng đồng phục học sinh (HS) tại chợ bán sỉ Tân Bình (TPHCM) vẫn còn tồn đọng khá nhiều. Theo các tiểu thương và Ban Quản lý chợ Tân Bình, mặt hàng đồng phục HS bán sỉ tại chợ chỉ tiêu thụ được một số ít về các địa phương vùng sâu, vùng xa, giá bán đồng phục HS tiểu học chỉ ở khoảng 30.000đ-35.000 đồng/bộ. Tỷ lệ hàng bán ra trong năm nay khá thấp, giảm 60%-70% so với năm ngoái.

Nguyên nhân của việc ế ẩm này là do phần lớn các trường học (ở thành phố và các tỉnh) đều có hợp đồng may trực tiếp với các công ty, cơ sở may đồng phục có gắn bảng tên, logo riêng của trường, HS phải mặc đồng phục của trường, không mua hoặc may như những năm trước.

M.Ha

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế