Đồng sáng lập Uber chính thức thành tỷ phú

SGGP
Người đồng sáng lập Uber, ông Travis Kalanick, chính thức trở thành tỷ phú, sau khi thu được 1,4 tỷ USD từ bán cổ phiếu.

Đồng sáng lập Uber chính thức thành tỷ phú

Tập đoàn Softbank của Nhật Bản mua một phần của công ty từ các cổ đông hiện tại cũng như các cổ phiếu mới của Uber trong hợp đồng trị giá 8 tỷ USD. Ông Kalanick từ chức giám đốc điều hành (CEO) vào tháng 6-2017 do liên quan đến một loạt các vụ bê bối của Uber, nhưng vẫn là một giám đốc của công ty và vẫn còn cổ phần trị giá 3 tỷ USD trong Uber.

Softbank cho biết rất hài lòng với thương vụ này và mong muốn giúp Uber thành công lớn hơn trên toàn cầu.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.