Đồng Tháp, Bình Phước: Hàng chục học sinh nữ đột ngột ngất xỉu trong giờ học

Từ cuối tuần qua, tại Trường THPT Mỹ Quý (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã xảy ra tình trạng nhiều học sinh nữ bị ngất xỉu đồng loạt ngay trong giờ học. Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện kiểm tra sức khỏe các em còn lại và tìm hiểu nguyên nhân các bệnh lý nói trên.

Thầy Hồ Hải Thạch, Hiệu trưởng Trường Phổ thông trung học Phú Riềng, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết: trong hai ngày 16 và 17-10-2006, tại đây có hơn 40 học sinh đột nhiên ngất xỉu (rải rác trong nhiều lớp), chủ yếu là học sinh nữ, với các triệu chứng như: đau đầu, khó thở, chóng mặt, hoảng loạn tâm lý.

Đến 16 giờ ngày 17-10 vẫn còn một số học sinh bị ngất và đang nằm điều trị tại phòng y tế trường. Theo các bác sĩ, có thể là biểu hiện của hiện tượng hiệu ứng dây chuyền tâm lý histeria.

H.H. - H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).