Đồng Tháp kết thúc cách ly 63 người từ Indonesia trở về

SGGPO

Ngày 27-12, các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã trao chứng nhận hoàn thành cách ly cho 63 công dân Việt Nam trở về từ Indonesia.

63 công dân trở về từ Indonesia đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định

63 công dân trở về từ Indonesia đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định

Theo đó, 63 công dân này nằm trong nhóm 65 người (có 2 ca mắc Covid-19) được tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận và cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh vào ngày 30-11, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Do trong nhóm 65 người trở về từ Indonesia có 2 người dương tính với SARS-CoV-2, vì vậy 63 người còn lại phải cách ly phát sinh thêm 14 ngày so với quy định, bởi có tiếp xúc gần.

Trải qua nhiều lần xét nghiệm, đến nay cả 63 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện kết thúc cách ly tập trung. Trong thời gian 28 ngày cách ly tại Đồng Tháp, các công dân được sự chăm sóc tích cực từ các lực lượng làm nhiệm vụ; lãnh đạo tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. Ngoài ra, tỉnh cũng bố trí phương tiện đưa các công dân ra bến xe sau khi rời khỏi khu cách ly để trở về địa phương, riêng phụ nữ mang thai được hỗ trợ đưa về tận nhà…

                                      

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc