Đồng Tháp kết thúc cách ly 63 người từ Indonesia trở về

SGGPO

Ngày 27-12, các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã trao chứng nhận hoàn thành cách ly cho 63 công dân Việt Nam trở về từ Indonesia.

63 công dân trở về từ Indonesia đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định

63 công dân trở về từ Indonesia đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định

Theo đó, 63 công dân này nằm trong nhóm 65 người (có 2 ca mắc Covid-19) được tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận và cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh vào ngày 30-11, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Do trong nhóm 65 người trở về từ Indonesia có 2 người dương tính với SARS-CoV-2, vì vậy 63 người còn lại phải cách ly phát sinh thêm 14 ngày so với quy định, bởi có tiếp xúc gần.

Trải qua nhiều lần xét nghiệm, đến nay cả 63 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện kết thúc cách ly tập trung. Trong thời gian 28 ngày cách ly tại Đồng Tháp, các công dân được sự chăm sóc tích cực từ các lực lượng làm nhiệm vụ; lãnh đạo tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. Ngoài ra, tỉnh cũng bố trí phương tiện đưa các công dân ra bến xe sau khi rời khỏi khu cách ly để trở về địa phương, riêng phụ nữ mang thai được hỗ trợ đưa về tận nhà…

                                      

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc