Đồng Tháp thêm 21 ca nghi mắc Covid-19

SGGPO

 Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, tính đến sáng 28-6, tỉnh ghi nhận thêm 21 trường hợp nghi mắc Covid-19, có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Điều đáng chú ý là các ca nghi mắc mới này được phát hiện tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Xí nghiệp May 6 ở xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc (truy vết ban đầu ghi nhận 38 trường hợp thuộc địa bàn TP Sa Đéc và các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành có tiếp xúc gần ca nghi mắc), điểm thực hiện căn cước công dân trên địa bàn xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò). Số lượng F1 lên đến hàng trăm người.

Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục tăng cường truy vết thêm các trường hợp F1, F2 của các ca mắc; đồng thời theo dõi chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tập trung, tổ chức xét nghiệm theo quy định…

Trước đó, BN 14.437 đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc) từ ngày 10-6 do áp xe ở vai. Ngày 23-6, bệnh nhân sốt, mệt mỏi. Ngày 24-6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR mắc Covid-19.

Đồng Tháp thêm 21 ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp trực tuyến với các ngành chức năng, các địa phương... bàn giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 

Để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trong cuộc họp giữa UBND tỉnh với các ngành chức năng bàn giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đã yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương… tập trung mọi lực lượng, giải pháp, nhất quyết không để ổ dịch tiếp tục lan rộng ra bên ngoài cộng đồng, nhất là các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và các bệnh viện, đơn vị khác. Đồng thời, tuyệt đối bảo vệ an toàn cho các bệnh viện, các khu công nghiệp. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, cũng như đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp. UBND tỉnh thống nhất tạm dừng hoạt động chợ đêm và hoạt động cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, ngành y tế cần siết chặt, rà soát phân luồng, kiểm soát chặt người ra vào bệnh viện. Các địa phương tăng cường hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn, tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không đi đến vùng có dịch và không ra khỏi địa phương nếu không thật sự cần thiết trong thời điểm này… 

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />