Đồng Tháp: Trên 10.000 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy

Thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có trên 10.000 trường hợp bị tiêu chảy phải nhập viện điều trị, đã có 1 ca tử vong, riêng bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 800 trường hợp, hiện tại khoa nhiễm của bệnh viện đang có gần 30 bệnh nhân đang điều trị.

Theo đánh giá của ngành chức năng, nguyên nhân bệnh tiêu chảy tăng cao là do thời tiết nắng nóng cộng với nhiều người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Đến nay, tuy chưa có trường hợp nào nghi mắc bệnh tả nhưng ngành chức năng các cấp đã tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng tránh, giám sát chặt chẽ các cơ sở điều trị, các cơ sở chế biến thực phẩm…

ÁI MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).