Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 
Cặp đôi NVL-PDR tăng trần trong phiên giao dịch ngày 29-11
Cặp đôi NVL-PDR tăng trần trong phiên giao dịch ngày 29-11

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 29-11 có thêm một phiên bùng nổ tiếp diễn sau khi VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm trong phiên trước. Lực mua đã vào thị trường chủ động hơn, khối ngoại cũng có một phiên mua ròng mạnh với tổng giá trị mua ròng trên toàn thị trường lên đến gần 3.400 tỷ đồng. 

Trong phiên giao dịch này, thị trường rung lắc mạnh, dao động của VN-Index trong phiên lên đến hơn 30 điểm. VN-Index trong phiên giao dịch sáng có thời điểm tăng gần 20 điểm lên 1.018,89 điểm nhưng đến cuối phiên sáng, VN-Index lại hạ nhiệt về gần mức tham chiếu do áp lực chốt lời khá lớn.

Đến đầu phiên chiều, VN-Index tiếp tục giảm, có thời điểm rời khỏi mốc 1.000 điểm trước khi bật tăng mạnh sau đó vì dòng tiền mua chủ động hơn, quay đầu tăng gần 25 điểm khi chốt phiên.

Như vậy, sau NVL, PDR cũng đã được giải cứu thành công trong phiên giao dịch này, chấm dứt 18 phiên giảm sàn liên tiếp khiến cho tâm lý nhà đầu tư yên tâm hơn nên mạnh dạn xuống tiền ở nhóm cổ phiếu này. Chính vì vậy, ngoài NVL và PDR thì khá nhiều cổ phiếu  bất động sản tiếp tục tăng trần như KBC, KDH, LDG, SCR, TDC…

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tiếp tục tăng mạnh, trong đó CTS, SBS, VND tăng trần, SSI tăng 3,8%, VCI tăng 4%, FTS tăng 5,3%. 

Bên cạnh đó, góp phần kéo chỉ số tăng mạnh mẽ có sự đóng góp của nhà Vingroup VIC tăng 6,8%; VHM tăng 5,8% và VRE tăng 4,1%. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn như VCB tăng 4%; BID tăng 3,8%... giúp chỉ số bật tăng gần 27 điểm khi chốt phiên. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 26,47 điểm (3,52%) lên 1.032,16 điểm với 350 mã tăng, 102 mã giảm và 60 mã đứng giá. Đóng cửa tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 4,16 điểm (2,04%) lên 208,22 điểm. Thanh khoản thị trường tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường ở mức gần 20.500 tỷ đồng. 

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.