Đường dây nóng

Đốt cỏ để dọn vệ sinh

Vừa qua một số người dân ở khu dân cư An Phú - An Khánh (quận 2, TPHCM) đã gọi đến đường dây nóng của Báo SGGP, bày tỏ sự lo ngại trước việc đốt cỏ giữa ngày nắng nóng trong khu vực.

Về vấn đề này, một cán bộ trong Ban quản lý dự án An Phú- An Khánh (Đội quản lý quy hoạch hạ tầng) cho biết: việc đốt cỏ, cụ thể ở khu đất trống ở góc đường số 3 và đường 4H (khu C) là nhằm dọn vệ sinh, tạo cảnh quan thoáng đãng và khi đốt cỏ, Ban quản lý có cắt cử nhiều người trông coi, dập lửa, đảm bảo không để cháy lan. Hàng ngày có khá nhiều người dân mang rác đến bỏ tại khu đất trên nên Ban quản lý dự án buộc phải cho đốt để dọn sạch.

Phúc Linh

phúc linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.