Đường dây nóng

Đốt cỏ để dọn vệ sinh

Vừa qua một số người dân ở khu dân cư An Phú - An Khánh (quận 2, TPHCM) đã gọi đến đường dây nóng của Báo SGGP, bày tỏ sự lo ngại trước việc đốt cỏ giữa ngày nắng nóng trong khu vực.

Về vấn đề này, một cán bộ trong Ban quản lý dự án An Phú- An Khánh (Đội quản lý quy hoạch hạ tầng) cho biết: việc đốt cỏ, cụ thể ở khu đất trống ở góc đường số 3 và đường 4H (khu C) là nhằm dọn vệ sinh, tạo cảnh quan thoáng đãng và khi đốt cỏ, Ban quản lý có cắt cử nhiều người trông coi, dập lửa, đảm bảo không để cháy lan. Hàng ngày có khá nhiều người dân mang rác đến bỏ tại khu đất trên nên Ban quản lý dự án buộc phải cho đốt để dọn sạch.

Phúc Linh

phúc linh

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.