Đột phá mới về công nghệ chỉnh gien

SGGP
Các nhà khoa học của Trung tâm Sinh học tích hợp thuộc đại học Tổng hợp Turin (Italia) mới đây đã đạt được bước tiến lớn trong công nghệ chỉnh gien có thể sử dụng trong y học lâm sàng.

Đột phá mới về công nghệ chỉnh gien

Phương pháp mới có tên gọi evoCas9, được mô tả giống một “cỗ máy phân tử”, làm từ protein Cas9 và một phân tử RNA. Khi được đưa vào hoạt động, phân tử evoCas9 sẽ tiếp cận và cắt đoạn ADN để chỉnh sửa đoạn ADN bị lỗi. 

Các phương pháp chỉnh gien trước đây đều mắc phải lỗi hệ thống, đó là không chỉ chỉnh sửa các đoạn ADN bị lỗi mà còn tác động lên các chuỗi ADN xung quanh, gây ra những hiệu ứng không thể đoán trước nên không thể ứng dụng các phương pháp này trong y học lâm sàng.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.