Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất: Hoàn thành cọc móng, lắp đặt cơ khí

  • Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất: Hoàn thành cọc móng, lắp đặt cơ khí

Trên công trường xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) đến nay, gói thầu EPC 1+4 và 2+3 gồm xây dựng nhà máy và một số hạng mục lớn đã hoàn thành khoan cọc nhồi với tổng số gần 1.200 cọc, thi công được gần 50.000m³ bê tông móng, bắt đầu lắp đặt các kết cấu thép, bồn bể, thiết bị cơ khí (ảnh). Dự kiến đến cuối năm 2007, hoàn thành việc sắm máy móc thiết bị, đạt 100% thiết kế và đạt 70% về xây dựng của toàn dự án.

Dự án xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư với số vốn hơn 2,5 tỷ USD. Dự án sử dụng dầu thô từ mỏ Bạch Hổ, chế biến thành các sản phẩm chính gồm xăng A95-A92-A90, dầu diesel, khí hóa lỏng, dầu lửa… với công suất 6,5 triệu tấn sản phẩm/năm.

Đ.TH.

  • 40 doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm cơ hội đầu tư ở Hà Tây

Hôm qua 4-4, 40 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với UBND tỉnh Hà Tây để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Hà Tây cũng như Việt Nam nói chung.

Trao đổi với các nhà đầu tư Hàn Quốc, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây, cho biết Hà Tây là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến làm ăn như đã và đang triển khai Khu công nghệ cao Hòa Lạc rộng 1.300 ha, 11 KCN rộng 4.285 ha.

Ngoài ra còn 27 cụm công nghiệp nhỏ rộng 988ha và 171 điểm công nghiệp làng nghề đã được quy hoạch rộng 1.265 ha. Đặc biệt, Hà Tây là tỉnh nằm giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay quốc tế Nội Bài, có đường thủy, bộ ra cảng Hải Phòng. Đến thời điểm này, Hà Tây đã và đang thu hút được 77 dự án của các doanh nghiệp đến từ 20 nước và vùng lãnh thổ đầu tư trên địa bàn.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Tổng kết, xây dựng chính sách mới về đất đai và “tam nông”

Việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang lại cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta diện mạo và sức sống mới, tạo niềm tin lớn của bà con vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế