Dự án sân bay Long Thành đề nghị tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng xây dựng trong tháng 3

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có Công văn số 922/TCTCHKVN-LT về việc bàn giao diện tích mặt bằng còn lại của dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 1.285/1.810ha khu vực xây dựng sân bay và 220/722ha khu vực đất dự trữ.

Theo hồ sơ thiết kế và biện pháp thi công san nền, thoát nước được duyệt, đất đào tận dụng được đắp giai đoạn 1 sẽ chuyển đến khu vực đắp đầu phía Tây của đường CHC (thuộc xã Long An cũ chưa được bàn giao) và đất sử dụng cho giai đoạn sau sẽ được tập kết ở khu đất dự trữ, nhưng với việc bàn giao mặt bằng chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

ACV đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao 525ha thuộc khu vực xây dựng sân bay và 502,1ha thuộc khu vực đất dự trữ trong tháng 3-2022 để triển khai công tác rà phá bom mìn và bàn giao cho liên doanh nhà thầu thi công kịp thời, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.