Du khách đến Cần Giờ: Nhiều, nhưng... không xài tiền!

SGGPO
Từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng du khách tới Cần Giờ chiếm tới 25% lượng khách du lịch đến TPHCM. Tuy nhiên, doanh thu chỉ chiếm… 0,54%!

Khách tham quan Cần Giờ

Khách tham quan Cần Giờ

“Lượng khách tới Cần Giờ nhiều nhưng… không xài tiền”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nêu thực trạng này trong buổi làm việc với UBND huyện Cần Giờ về tình hình kinh tế - xã hội vào chiều 9-8.

Chủ tịch UBND TPHCM cho hay, trong 7 tháng đầu năm 2017, có gần 840.000 lượt khách du lịch (tăng 44% so với cùng kỳ) đến huyện Cần Giờ. Số lượng này chiếm tới 25% lượng khách du lịch đến TPHCM từ đầu năm đến nay nhưng doanh thu chỉ chiếm… 0,54%! Cụ thể, mỗi khách du lịch đến TPHCM tiêu trung bình khoảng 20 triệu đồng, còn đến Cần Giờ, chỉ tiêu 400.000 đồng!

Du khách đến Cần Giờ: Nhiều, nhưng... không xài tiền!  ảnh 1 Tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ 

Sở dĩ khách đến Cần Giờ nhưng không xài tiền được vì Cần Giờ có biển nhưng không tắm được. Khi đến cũng không ở lại, không mua sắm nhiều, chủ yếu chỉ ăn hải sản rồi về.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, đây là một vấn đề mà huyện Cần Giờ cần xem lại. Nếu xem du lịch là quan trọng trong kinh tế của huyện thì cần phải có giải pháp phù hợp để tạo ra giá trị gia tăng.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết, riêng trong tháng 7-2017, Cần Giờ thu hút 130.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ mát, tăng 94% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch ước tính 52 tỷ đồng, trong đó doanh thu lưu trú và các dịch vụ khác (thuê ghế, võng, phao, dù) đạt gần 16 tỷ đồng. Huyện đang hoàn chỉnh đề án phát triển du lịch sinh thái huyện Cần Giờ giai đoạn 2017-2020.

Cần Giờ là huyện rộng nhất trong 24 quận, huyện của TPHCM, chiếm 1/3 diện tích toàn TP. Nơi đây có rừng ngập mặn Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển của thế giới.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Tự giới thiệu

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Đầu tư

Nhân rộng mô hình Khu Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị Becamex

Tách ra từ tỉnh Sông Bé năm 1997, Bình Dương đã có bước phát triển nhanh chóng bằng việc hình thành các khu công nghiệp (KCN) và nhất là Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị VSIP - liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (TCT Becamex) với đối tác Singapore. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế