Du khách đến ĐBSCL tăng mạnh

SGGP
UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh tổ chức nhiều sự kiện quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư và triển khai các dự án du lịch nhằm góp phần thu hút đông du khách về Kiên Giang. 

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đón hơn 6,86 triệu lượt khách trong và ngoài nước, đạt 82,7% kế hoạch năm, tăng 12,5% so với cùng kỳ, tổng doanh thu hơn 6.200 tỷ đồng, tăng hơn 35%. Trong đó, riêng Phú Quốc đón hơn 3,9 triệu lượt khách, doanh thu khoảng 5.700 tỷ đồng. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang, thông tin: “Trong 9 tháng đầu năm 2019, các điểm du lịch của tỉnh đón gần 8,4 triệu lượt khách tham quan, vui chơi, hành hương, tăng gần 4% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch ước khoảng 4.700 tỷ đồng, tăng 17%. Khu di tích miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, núi Sập ở Thoại Sơn là những nơi thu hút nhiều du khách đến nhất”.

Tại TP Cần Thơ, trong 9 tháng đầu năm 2019, ngành du lịch nơi đây cũng đón hơn 7 triệu lượt khách, tăng 4,2% so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 3.396 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018. Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp, phấn khởi: “Từ đầu năm đến nay, tỉnh đón hơn 2,8 triệu lượt du khách, tăng hơn 12%; trong đó, khách quốc tế là 70.000 lượt, tăng 49%, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch là hơn 700 tỷ đồng”.

Hiện tại, các ngành chức năng ở Đồng Tháp cùng những đơn vị lữ hành, hộ kinh doanh đang tích cực chuẩn bị các hoạt động để tăng tốc thu hút nhiều du khách đến với Đồng Tháp trong những tháng cuối năm 2019 và mừng Xuân Canh Tý 2020 sắp tới. Mục tiêu của tỉnh là đón khoảng 3,9 triệu lượt du khách trong năm 2019, doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng”.  

Theo ông Lý Thanh Sang, Giám đốc Khu du lịch cáp treo Núi Cấm (An Giang), đơn vị đang khẩn trương nâng cấp, mở rộng Khu du lịch cáp treo Núi Cấm nhằm kịp đưa vào khai thác đầu năm 2020, phục vụ nhu cầu vui chơi Tết Canh Tý sắp tới.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dịch vụ tài chính giúp cải thiện khả năng cạnh tranh của các chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tại Diễn đàn thường niên lần thứ 4 về tài trợ chuỗi cung ứng ở châu Á - Thái Bình Dương với nội dung “Phát triển thị trường tài trợ chuỗi cung ứng tại các nền kinh tế mới nổi như thế nào?” do Ngân hàng Nhà nước phối hợp Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) tổ chức tại TPHCM ngày 11-11, nhiều ý kiến cho rằng, kim ngạch ngoại thương của Việt Nam đã tăng trong những năm gần đây, với các hiệp định thương mại tự do mở ra cơ hội thị trường mới cho các doanh nghiệp trong nước.

Thị trường

TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

Giá thịt heo hiện đang tăng nóng do thị trường điều tiết nhưng chắc chắn nguồn cung sẽ không bị thiếu hụt, có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân TPHCM từ nay đến Tết Canh Tý 2020.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế