Du khách đến ĐBSCL tăng mạnh

SGGP
UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh tổ chức nhiều sự kiện quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư và triển khai các dự án du lịch nhằm góp phần thu hút đông du khách về Kiên Giang. 

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đón hơn 6,86 triệu lượt khách trong và ngoài nước, đạt 82,7% kế hoạch năm, tăng 12,5% so với cùng kỳ, tổng doanh thu hơn 6.200 tỷ đồng, tăng hơn 35%. Trong đó, riêng Phú Quốc đón hơn 3,9 triệu lượt khách, doanh thu khoảng 5.700 tỷ đồng. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang, thông tin: “Trong 9 tháng đầu năm 2019, các điểm du lịch của tỉnh đón gần 8,4 triệu lượt khách tham quan, vui chơi, hành hương, tăng gần 4% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch ước khoảng 4.700 tỷ đồng, tăng 17%. Khu di tích miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, núi Sập ở Thoại Sơn là những nơi thu hút nhiều du khách đến nhất”.

Tại TP Cần Thơ, trong 9 tháng đầu năm 2019, ngành du lịch nơi đây cũng đón hơn 7 triệu lượt khách, tăng 4,2% so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 3.396 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018. Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp, phấn khởi: “Từ đầu năm đến nay, tỉnh đón hơn 2,8 triệu lượt du khách, tăng hơn 12%; trong đó, khách quốc tế là 70.000 lượt, tăng 49%, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch là hơn 700 tỷ đồng”.

Hiện tại, các ngành chức năng ở Đồng Tháp cùng những đơn vị lữ hành, hộ kinh doanh đang tích cực chuẩn bị các hoạt động để tăng tốc thu hút nhiều du khách đến với Đồng Tháp trong những tháng cuối năm 2019 và mừng Xuân Canh Tý 2020 sắp tới. Mục tiêu của tỉnh là đón khoảng 3,9 triệu lượt du khách trong năm 2019, doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng”.  

Theo ông Lý Thanh Sang, Giám đốc Khu du lịch cáp treo Núi Cấm (An Giang), đơn vị đang khẩn trương nâng cấp, mở rộng Khu du lịch cáp treo Núi Cấm nhằm kịp đưa vào khai thác đầu năm 2020, phục vụ nhu cầu vui chơi Tết Canh Tý sắp tới.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Cù lao mía chuyển mình

Lâu nay huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) được mệnh danh là “cù lao mía”, bởi những cánh đồng mía chạy dài trên khắp dải đất cù lao này. Cây mía một thời giúp người dân có cái ăn cái mặc, tuy nhiên mấy năm gần đây mía rớt giá và khó tiêu thụ, đẩy người trồng mía vào cảnh khốn khó. Trước thực trạng trên, nhiều hộ dân mạnh dạn thay đổi, tìm hướng đi mới. 

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế