Du khách nước ngoài nhận lại gần 300 triệu đồng quên trên máy bay

SGGPO
Ngày 15-8, Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, một hành khách bỏ quên số ngoại tệ tương đương 300 triệu đồng trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TPHCM. 

Du khách nước ngoài nhận lại gần 300 triệu đồng quên trên máy bay

Trước đó, trên chuyến bay mang số hiệu BL591, từ Đà Nẵng đi TPHCM, sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh tàu bay N.V.M. đã phát hiện một túi xách, khách bỏ quên ở ghế 10E trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.
Ngay sau đó, anh M. đã cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất tổ chức xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.
Sau khi rà soát, kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị nêu trên là một nữ hành khách nước ngoài, tên C.C.H đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam.
Ngày 13-8, đại diện Jetstar Pacific đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.
Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H chia sẻ “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu.
Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về TPHCM, anh N.V.T. đã nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay. Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách.
Ngay sau đó, anh T. đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn