Du lịch Đồng Tháp phấn đấu đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng

SGGP
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tình hình phát triển du lịch của tỉnh thời gian qua rất khởi sắc. Số lượng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi ngày càng đông. 

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Đồng Tháp đang đề ra nhiều chương trình nhằm thúc đẩy du lịch tăng tốc trong thời gian tới.

Cụ thể, phấn đấu đến năm 2030, du lịch Đồng Tháp đón hơn 5,6 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế là 160.000 lượt; tổng doanh thu về du lịch ước đạt khoảng 2.000 tỷ đồng; mức tăng trưởng bình quân đạt 7%/năm. Đồng thời, nỗ lực đưa du lịch Đồng Tháp trở thành 1 trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất ở ĐBSCL. 

Để làm được điều này, Đồng Tháp đang quy hoạch phát triển không gian du lịch theo 3 cụm. Cụm 1 gồm: TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, Tháp Mười và Thanh Bình; được tập trung cho du lịch tham quan sinh thái rừng tràm gắn với các trò chơi thể thao cảm giác mạnh, du lịch về nguồn tìm hiểu lịch sử cách mạng, du lịch nghỉ dưỡng ven sông Tiền, ẩm thực và mua sắm đặc sản địa phương, du lịch lễ hội văn hóa tâm linh; du lịch trải nghiệm nông nghiệp xanh...

Cụm 2 gồm: TP Sa Đéc, huyện Châu Thành, Lai Vung và Lấp Vò; tập trung cho du lịch văn hóa, lễ hội hoa gắn với tham quan đường hoa, công viên hoa, kiến trúc cổ, du lịch homestay gắn với trải nghiệm làng nghề truyền thống và thưởng thức ẩm thực bánh dân gian, du lịch nghỉ dưỡng ở các cồn ven sông Tiền, sông Hậu…

Cụm 3 gồm: thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, Tam Nông và Tân Hồng được đầu tư phát triển du lịch tham quan sinh cảnh đất ngập nước, gắn với tìm hiểu đa dạng sinh học vùng Đồng Tháp Mười, du lịch trải nghiệm cuộc sống ngư dân mùa nước nổi, khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim, tham quan vùng biên giới và kinh tế biên mậu… 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 7 giờ ngày 6-4-2020 đã có 1.272.737 ca xác nhận mắc Covid-19, có 69.418 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 336.550 ca mắc, 9.610 ca tử vong; Tây Ban Nha: 131.646 ca mắc, 12.641 ca tử vong; Italy: 128.948 ca mắc, 15.887 ca tử vong; Đức: 100.123 ca mắc, 1.584 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 241 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 91 ca đã được chữa khỏi.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19… Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thị trường

Danh sách 2.610 điểm bán các mặt hàng thiết yếu tại TPHCM

Báo SGGP mời bạn đọc xem danh sách, địa chỉ 2.610 điểm bán hàng (bao gồm các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi) để có thể đến các điểm bán lẻ gần nhất, chọn mua các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng và giá cả ổn định.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Gia tăng sản xuất sau hạn, mặn

Hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL đang bước vào giai đoạn cuối. Cùng với việc gồng mình tiếp tục ứng phó giảm thiểu thiệt hại thì các địa phương trong vùng đang khẩn trương triển khai phương án khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống…

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP