Từ khóa: #khách quốc tế

Du khách quốc tế đạp xe khám phá làng quê Quảng Bình

Lấy mỡ nó rán nó

Ở Quảng Bình lại có cách quảng bá xúc tiến du lịch khác hẳn, không dựa vào ngân sách mà “lấy mỡ nó rán nó”.

Trở lại đường đua

Nhiều mặt bằng đẹp ở khu vực trung tâm vẫn treo biển tìm người thuê. Chuyện này có phải cũng liên quan tới tình trạng du khách quốc tế chưa xôm? Vì nếu họ vô nhiều, làm ăn được, người kinh doanh mới xuống tiền đầu tư?
Từ 15-3, Trung Quốc cho phép khách đoàn đến Việt Nam

Từ 15-3, Trung Quốc cho phép khách đoàn đến Việt Nam

Theo tin từ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH-TT-DL, ngày 8-3, ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15-3-2023).
Hội An là một trong những điểm thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó có du khách đến từ Trung Quốc. Ảnh: QUANG PHÚC

Từ 15-3, Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn

Tối 8-3, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL), cho biết, trong buổi làm việc chiều cùng ngày tại trụ sở Bộ VH-TT-DL, ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15- 3).
“Gay cấn” cuộc đua chiếm lĩnh thị trường khách du lịch quốc tế

“Gay cấn” cuộc đua chiếm lĩnh thị trường khách du lịch quốc tế

Miếng bánh thị phần khách du lịch quốc tế sẽ được phân chia lại khi toàn cầu đang diễn ra cuộc chạy đua gây cấn để phục hồi ngành công nghiệp không khói. Trong cuộc đua này, đã ghi nhận những chính sách cực kỳ linh hoạt, nhạy bén của nhiều quốc gia nhằm đón dòng khách “vàng” bùng nổ sau dịch.
Du khách quốc tế thích thú với hoạt động thi gói bánh chưng.

Khách tây, ta cùng trổ tài gói bánh chưng

Tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), rất đông du khách trong và ngoài nước cùng nhau trổ tài gói bánh chưng và xin chữ thư pháp, nặn tò he,...  khi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề.
Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đón trên 2,2 triệu lượt khách quốc tế, riêng TPHCM đón hơn 2 triệu lượt. Tuy nhiên, nếu so sánh với một số nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia khi lần lượt đón trên 7,56 triệu, 3,74 triệu và 4,5 triệu lượt sẽ thấy tốc độ phục hồi du lịch của Việt Nam còn chậm. Một trong các nguyên nhân được doanh nghiệp và nhiều cơ quan quản lý lý giải là do chính sách thị thực (visa) thiếu hấp dẫn.
Thưa thớt du khách quốc tế

Thưa thớt du khách quốc tế

Dù đang bước vào đợt cao điểm đón khách du lịch mùa trú đông, nhưng tại các tỉnh phát triển du lịch lớn như Bình Thuận, Khánh Hòa…, lượng khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng rất ít.