Mỹ

Du lịch phát triển nhờ... thảm hoạ bão Katrina

Ngành du lịch thành phố New Orleans, bang Louisiana của Mỹ đang bùng nổ sau thảm hoạ bão Katrina. Các du khách đến đây không vì sự cuốn hút của những khu nghỉ mát hay những khách sạn sang trọng, mà  chính là những hậu quả của cơn bão Katrina và sức sống vươn lên từ thành phố này.

Du khách tham quan một điểm ở New Orleans bị bão Katrina tàn phá nặng nề.

Du khách đang đổ dồn về thành phố New Orleans. Nhưng không phải để tham quan nghỉ mát, mà là tận mắt chứng kiến những hậu quả của trận bão khủng khiếp tràn qua thành phố này 4 tháng về trước.

Điểm thu hút nhiều du khách nhất có lẽ là con đập nổi tiếng, từng bị vỡ trong trận bão và do vậy cả thành phố đã bị nhấn chìm trong biển nước.

Còn đối với những công ty du lịch, việc đưa du khách trở lại New Orleans dù là để chứng kiến hậu quả của bão Katrina, cũng là cách tốt nhất để cứu vãn ngành công nghiệp không khói trị giá 1 tỉ USD của thành phố này.

Những quán nhạc, hiệu ăn ở New Orleans đã sáng đèn trở lại và thu hút ngày càng nhiều du khách. Đây là 1 tín hiệu lạc quan đối với thành phố New Olears, dẫu rằng để khôi phục lại cuộc sống như trước đây, sẽ là một chặng đường dài.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.