Du lịch Quảng Bình thắng đậm

Sở hữu hệ thống hang động thượng hạng, bờ biển dài và đẹp, rừng nguyên sinh nhiều suối mát đã đưa du lịch Quảng Bình đón dòng khách nườm nượp. Hệ thống khách sạn cháy phòng, các điểm giải nhiệt luôn đông người dân cả nước lui tới dịp lễ đã tăng cơ hội việc làm cho hàng chục vạn người dân địa phương. 

Thắng lớn lượng khách

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, tỉnh Quảng Bình đón trên 318.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 8.000 lượt.

Trung tâm xúc tiến du lịch Quảng Bình cho biết, năm nay du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia và chiếm phần lớn là các thị trường Anh, Mỹ, Pháp, Hàn, Nhật, Đức... Khách du lịch nội địa chủ yếu di chuyển bằng ô tô, máy bay, tàu hỏa và đi theo đoàn gia đình, nhóm bạn. Tổng thu từ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ ước đạt 365,7 tỷ đồng, tăng 29,45% so với dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30-4 - 1-5 năm 2023.

1000028015.jpg
Suối Chà Cùng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh hút khách giải nhiệt

Các cơ sở lưu trú từ 3 sao và tương đương trở lên hoặc các homestay, farmstay, cơ sở lưu trú có cảnh quan đẹp, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng và TP Đồng Hới có công suất phòng từ 95% trở lên. Công suất sử dụng phòng bình quân toàn tỉnh đạt khoảng 85-90%.

1000028124.jpg
Suối nước Moọc ở Bố Trạch, Quảng Bình đông du khách

Nắng nóng gay gắt, du khách đã lựa chọn các bãi biển, sông suối hay khám phá hang động để được giải nhiệt. Trong đó, điểm du lịch được du khách lựa chọn chủ yếu là động Phong Nha, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, zipline sông Chày-hang Tối, công viên Ozo, thung lũng Hava, bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh...

1000028126.jpg
Phong Nha - Kẻ Bàng đón khách dịp lễ

Sản phẩm du lịch cộng đồng tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy cũng tạo sức hút với lượng lớn khách du lịch. Đặc biệt, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời gian từ ngày 27-4 đến 1-5 đã đón gần 33.000 lượt khách đến thăm viếng.

Các tuyến, điểm du lịch thuộc Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng vẫn có sức hút đặc biệt đối với du khách trong nước và quốc tế. Theo số liệu, trong các ngày từ 27-4 đến 1-5, các tuyến, điểm du lịch của trung tâm đón hơn 29.000 lượt khách.

Phục vụ tận tâm

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách trong dịp lễ 30-4, 1-5 và mùa du lịch cao điểm 2024, Sở Du lịch Quảng Bình đã có văn bản gửi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, trong đó yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chú trọng công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch.

1000028129.jpg
Lễ hội đường phố Đồng Hới

Trên không gian mạng, nhiều du khách đã tìm đến các hội nhóm tư vấn chơi gì, ăn ở đâu tại Quảng Bình. Nổi bật là trang Review Quảng Bình do anh Bùi Xuân Thoan quản trị đã "chạy" hết mình tư vấn cho du khách không bỏ sót tin nhắn nào. Đây là trang có gần 60.000 thành viên nhưng anh Thoan rất tận tình chu đáo, theo anh Thoan, có thêm du khách là có thêm cơ hội bán hàng, cơ hội phục vụ cho người dân nên nỗ lực hết mình.

1000028130.jpg
Đua thuyền trên sông Gianh tại huyện Tuyên Hóa

"Từ 24-4 đến 1-5, có gần 127.000 lượt người xem các bài viết đăng trên nhóm. Cũng trong dịp này, ngày cao điểm có đến 100 bài tư vấn và hàng trăm lượt bình luận thắc mắc về du lịch Quảng Bình cần được giải đáp. Nhiều du khách nhắn tin cho quản trị viên và các chuyên gia về du lịch trong nhóm để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức cung cấp cho du khách những thông tin nhanh nhất về dịch vụ du lịch Quảng Bình, mong muốn cho du khách có được những thông tin hữu ích, những trải nghiệm tốt nhất khi đến với Quảng Bình. Thời gian tới chúng tôi huy động nhân viên, chuyên gia du lịch Quảng Bình tham gia để trợ giúp du khách tốt hơn”, anh Thoan cho hay.

1000028135.jpg
Du khách đến động Thiên Đường

Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Bình cho biết, Trung tâm đã mở gian trưng bày, giới thiệu du lịch tại Cảng hàng không Đồng Hới. Hoạt động còn có sự tham gia của một số doanh nghiệp du lịch, như: Nhà hàng Sacbochi Tuệ Lâm, Ozo Park, Bang Onsen Spa&Resort, Sunspa Resort... nên du khách khi đến đã rất yên tâm không bị bỏ rơi, không bị chặt chém.

1000028134.jpg
Thuyền vào động Phong Nha chở khách tham quan

"Ngay khi vừa đặt chân đến TP Đồng Hới, du khách đã được cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về du lịch Quảng Bình, được hỗ trợ trải nghiệm dịch vụ, đồng thời được tham gia vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá, kích cầu du lịch. Đây là cách tiếp cận du khách hiệu quả, kịp thời, cũng là nỗ lực xây dựng điểm đến du lịch Quảng Bình an toàn, thân thiện và mến khách tại các điểm đến trên địa bàn", bà Thúy nói.

Ông Nguyễn Hà (Hà Nội) cho biết, lần đầu tiên đưa gia đình 12 người vào Quảng Bình, dù đã đặt trước điểm đến, biết con người thân thiện nhưng khi đến Quảng Bình ông rất hài lòng vì được đón tiếp chu đáo, khu nghỉ dưỡng hỗ trợ rất tốt những nơi đi chơi, phương tiện di chuyển...

Tin cùng chuyên mục