Dữ liệu nhập cảnh Nhật Bản không có Lương Ngọc Hoàn và Lương Thị Hải Yến

(SGGP).- Liên quan đến thông tin trên báo chí nói có người Việt Nam mất tích do trận động đất sóng thần 11-3 ở Nhật Bản, ngày 17-5, Bộ Ngoại giao cho biết: Ngày 19-3, nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) thông báo với đại sứ quán tên của 2 sinh viên người Việt Nam gồm Lương Ngọc Hoàn và Lương Thị Hải Yến, là lưu học sinh học ở thành phố Sendai và đề nghị tìm kiếm.

Ngày 14-4, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo: trong dữ liệu nhập cảnh Nhật Bản không có tên 2 công dân Việt Nam nói trên. Đại sứ quán đã đề nghị người cung cấp thông tin hoặc thân nhân gia đình liên lạc trực tiếp với Đại sứ quán để có thêm thông tin.

Tuy nhiên người cung cấp thông tin cho biết nhận được thông tin này qua một người bạn ở Việt Nam, không trực tiếp từ gia đình và đến nay chưa liên hệ lại được. Đại sứ quán đã thông báo các cơ quan hữu quan của Nhật Bản về việc chưa xác minh được thông tin về 2 công dân nói trên, đề nghị phía Nhật Bản tiếp tục quan tâm theo dõi và phát hiện các dấu hiệu liên quan nếu có.

V.Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP