Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, phong tỏa một khách sạn tại quận 1 (TPHCM)

SGGPO

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn, đưa tất cả 35 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung. Toàn bộ khách sạn được phun thuốc khử trùng, nhân viên được cách ly tại chỗ.

Chiều tối 6-3, đại diện UBND phường Bến Thành (quận 1, TPHCM) cho biết, đơn vị này kết hợp cùng các lực lượng chức năng đưa 35 công dân Trung Quốc, nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và phong tỏa tạm thời khách sạn S. nơi nhóm người này lưu trú.

Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, phong tỏa một khách sạn tại quận 1 (TPHCM) ảnh 1 Lực lượng chức năng và đội ngũ phòng chống dịch quận 1, TPHCM tiến hành khử khuẩn và đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly
Theo đó, ngày 5-3, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng quận 1 phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đăng ký lưu trú tại khách sạn S. (đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1). Nhóm người này hiện không ở khách sạn S.
Đến sáng 6-3, nhóm người này đi xe buýt BKS 51B – 310xx trở về khách sạn S., ngay sau đó, UBND phường Bến Thành phối hợp với các đơn vị liên quan đưa tất cả những người này đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Liên quan đến quản lý, nhân viên khách sạn S…, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành thông tin, phường đã phong tỏa khách sạn S. và cho cách ly tất cả những người tiếp xúc với nhóm người Trung Quốc tại khách sạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm cụ thể, phường sẽ xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên để có hướng xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện tại khách sạn S. tạm thời ngưng nhận khách và bên ngoài có lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ.

CHÍ THẠCH - QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).