Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, phong tỏa một khách sạn tại quận 1 (TPHCM)

SGGPO

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn, đưa tất cả 35 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung. Toàn bộ khách sạn được phun thuốc khử trùng, nhân viên được cách ly tại chỗ.

Chiều tối 6-3, đại diện UBND phường Bến Thành (quận 1, TPHCM) cho biết, đơn vị này kết hợp cùng các lực lượng chức năng đưa 35 công dân Trung Quốc, nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và phong tỏa tạm thời khách sạn S. nơi nhóm người này lưu trú.

Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, phong tỏa một khách sạn tại quận 1 (TPHCM) ảnh 1 Lực lượng chức năng và đội ngũ phòng chống dịch quận 1, TPHCM tiến hành khử khuẩn và đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly
Theo đó, ngày 5-3, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng quận 1 phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đăng ký lưu trú tại khách sạn S. (đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1). Nhóm người này hiện không ở khách sạn S.
Đến sáng 6-3, nhóm người này đi xe buýt BKS 51B – 310xx trở về khách sạn S., ngay sau đó, UBND phường Bến Thành phối hợp với các đơn vị liên quan đưa tất cả những người này đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Liên quan đến quản lý, nhân viên khách sạn S…, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành thông tin, phường đã phong tỏa khách sạn S. và cho cách ly tất cả những người tiếp xúc với nhóm người Trung Quốc tại khách sạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm cụ thể, phường sẽ xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên để có hướng xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện tại khách sạn S. tạm thời ngưng nhận khách và bên ngoài có lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ.

CHÍ THẠCH - QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.