Dưa hấu đen giá 3.200 USD

Một quả dưa hấu thuộc giống dưa hấu đen nổi tiếng, đặc sản của thị trấn Toma thuộc tỉnh Hokkaido, Bắc Nhật Bản đã được bán với giá 3.200 USD.

Giống dưa hấu này hình tròn hoặc thuôn dài, có vỏ màu đen, ruột đỏ tươi và rất ngọt. Trung bình một quả dưa hấu giống này nặng khoảng 5-7 kg. Vì là giống dưa có giá trị nên chúng thường được người dân Nhật Bản dùng để làm quà tặng trong những dịp quan trọng.

CAO VĂN

  • Kinh tế Anh hưởng lợi từ sự kiện của Hoàng gia

Trung tâm nghiên cứu bán lẻ của Anh dự đoán sự kiện con của vợ chồng Hoàng tử Anh William chào đời vào tháng 7 tới sẽ đem về hơn 360 triệu USD cho nền kinh tế đảo quốc sương mù. Theo các chuyên gia kinh tế, người dân Anh sẽ chi khoảng 93 triệu USD vào đồ uống có cồn, khoảng 37,5 triệu USD cho thực phẩm để chúc mừng sự kiện của Hoàng gia Anh. Ngoài ra, khoảng 234 triệu USD sẽ thu về từ hàng lưu niệm bằng sứ, đồ chơi, sách… liên quan đến con của vợ chồng Hoàng tử Anh.

ĐỖ CAO

 

  • Cầu dây văng lớn nhất thế giới

Tân Hoa xã đưa tin, sau 7 năm thi công, cây cầu dây văng Gia Hưng - Thiệu Hưng qua vịnh Hàng Châu (Trung Quốc) đã được hoàn thành và trở thành cây cầu dây văng lớn nhất thế giới. Cầu có hai trụ cáp chính cao 227m. Cây cầu dài 10km, có thể lưu thông được 8 làn xe với vận tốc tối đa là 100km/giờ.

Sau khi khánh thành cầu, việc đi lại từ Ôn Châu tới Thượng Hải sẽ rút ngắn được hơn một giờ đồng hồ. Chi phí xây dựng là 13,9 tỷ nhân dân tệ (2,27 tỷ USD).

PHƯƠNG NAM

  • Ghép tay trẻ em

Bệnh viện nhi Boston thông báo bắt đầu chương trình ghép tay đầu tiên trên thế giới cho trẻ em. Theo tiến sĩ Amir Taghinia, bệnh viện đã thực hiện hơn 70 ca ghép tay, ít nhất 20 ca ghép mặt cho người lớn và đến thời điểm này, các bác sĩ đã có thể thực hiện các ca ghép tay cho trẻ một cách an toàn.

Cho đến nay, trên thế giới chỉ có một ca ghép tay cho trẻ duy nhất diễn ra ở Malaysia vào năm 2000. Người hiến tay là chị em song sinh đã chết của bé gái và bệnh nhân không cần phải dùng thuốc chống đào thải.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.