Bắc Ninh

Đưa Internet đến với nông dân

Tại buổi trình diễn tương tác giữa người nông dân với mạng Internet.

Sáng qua 27-3, tại thôn Dương Sơn, xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty Intel Việt Nam tổ chức buổi trình diễn tương tác giữa người nông dân với mạng Internet. Đông đảo người dân trong thôn đã tham gia buổi trình diễn này.

Tại buổi trình diễn, thông qua các chuyên viên kỹ thuật, những người nông dân đã thực hành việc gửi thư góp ý, kiến nghị cho lãnh đạo tỉnh; tìm hiểu các vấn đề liên quan đến ruộng đất của gia đình mình; tìm hiểu các thủ tục hành chính cũng như các chính sách, văn bản pháp lý... qua Internet.

Theo Thứ trưởng Bộ BC-VT Trần Đức Lai, bộ sẽ nhân rộng mô hình này, trước mắt là đối với những vùng nông thôn đồng bằng. Trong khi đó, ông Thân Trọng Phúc, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cho biết: Đây là mô hình chuẩn của Intel, lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam. Sau khi đánh giá hiệu quả cụ thể của mô hình đưa Internet về với người nông dân tại tỉnh Bắc Ninh, Intel Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với những địa phương khác để mở rộng mô hình này. 

TR.L.
 

Các tin, bài viết khác