Đưa kịch Lưu Quang Vũ đến với nhân dân chiến sĩ tại Sơn La, Hà Giang

(SGGPO).- Các nghệ sĩ Đoàn kịch 1 và Đoàn kịch 2 của nhà hát Tuổi Trẻ vừa có chuyến công tác đặc biệt, để biểu diễn 10 buổi phục vụ nhân dân và bộ đội tại Sơn La và Hà Giang. Hoạt động này là theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào và chiến sĩ các tỉnh miền núi và biên giới.

Các nghệ sĩ Đoàn  kịch 2  với hơn 40 gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSUT Đức Khuê, NSUT Ngọc Huyền... đã lựa chọn biểu diễn tại những địa phương thuộc diện nằm trong những huyện được xếp loại nghèo nhất trên cả nước là Yên Châu, Quỳnh Nhai, thành phố Sơn La, Thuận Châu của tỉnh Sơn La. Ở những nơi này, bà con đã được thưởng thức những chương trình ca nhạc, kịch ngắn cùng vở diễn “Lời thề thứ 9” của tác giả Lưu Quang Vũ.

Gần 20  nghệ sĩ của đoàn kịch 1 với NSƯT Chí Trung, NSUT Minh Hằng, Quang Ánh, Như Lai, Thanh Tú... đã vượt gần 400 km đường đèo dốc hiểm trở qua từng chốt biên giới và đồn biên phòng của 6 đồn cửa khẩu  của tỉnh Hà Giang như : Thanh Thủy, Bản Máy, Xín Mần, Nghĩa Thuận, Đồng Văn, Phó Bảng để biểu diễn  nhiều tiểu phẩm kịch, ca nhạc, tặng quà và giao lưu với các chiến sĩ biên phòng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Chương mới cho nhạc Việt

Đầu năm 2022, bên cạnh những giải thưởng âm nhạc lớn, uy tín được tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, nhà sản xuất có đóng góp xuất sắc thì sự xuất hiện của bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Việt Nam có ý nghĩa quan trọng. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.