Đưa kim ngạch song phương Việt Nam - Indonesia đạt 10 tỷ USD

Chiều 7-12, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc mừng Đại sứ Ibnu Hadi vừa được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Huân chương là sự ghi nhận đóng góp của Đại sứ Indonesia đối với sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia trong suốt nhiệm kỳ 5 năm tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao vai trò của Đại sứ Ibnu Hadi trong việc thúc đẩy quan hệ song phương Indonesia - Việt Nam, trong đó có TPHCM. Thời gian qua, hợp tác kinh tế giữa hai nước không ngừng phát triển với kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Indonesia tăng từ 3,3 tỷ USD năm 2010 lên 9,1 tỷ USD năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn khi đại dịch  Covid-19 được kiểm soát, hai bên tiếp tục theo đuổi mục tiêu nâng thương mại song phương đạt 10 tỷ USD. Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng Indonesia sẽ sớm thành công trong phòng chống Covid-19 và nhanh chóng phục hồi kinh tế, bởi tiềm lực của Indonesia là rất lớn nhờ dân số trẻ và tinh thần doanh nhân mạnh mẽ.

Thông báo với Đại sứ Indonesia về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, mục tiêu phát triển của TPHCM trong thời gian tới là trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á. Để thực hiện được điều này, TPHCM đang nỗ lực tập trung xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính. Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, nền kinh tế Indonesia và Việt Nam có rất nhiều điểm chung, bao gồm tỷ lệ dân số trẻ cao, có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và xu hướng phát triển về các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Block Chain), công nghệ tài chính (Fintech)... sẽ là những động lực phát triển kinh tế mới của hai bên và cũng là điểm chung mà hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Thay mặt Đảng bộ và nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc ông  Ibnu Hadi thành công ở cương vị mới và tiếp tục đóng góp cho quan hệ song phương Indonesia - Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa.

Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Nên nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Văn Nên, TPHCM sẽ tiếp tục phát triển, xứng tầm trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. Đại sứ Ibnu Hadi thông báo với đồng chí Nguyễn Văn Nên tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Indonesia tại Việt Nam, trong đó có TPHCM. Theo đó, nhiều doanh nghiệp về nền tảng công nghệ, doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Indonesia đã có bước phát triển mới tại TPHCM.  

Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.