Đêm hội “huyền thoại Đông Sơn”

Đưa nét văn hóa cổ vào đời sống

Tối qua 21-3, tại khách sạn White Place, TPHCM đã diễn ra đêm hội “Huyền thoại Đông Sơn” với sự tham dự của Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Khê, Giáo sư sử học Dương Trung Quốc, các Tham tán thương mại và đông đảo doanh nhân, khách mời trong và ngoài nước.

15 doanh nghiệp gồm Công ty May Thái Tuấn, Công ty  Vàng bạc đá quý Sài Gòn, Công ty Gốm sứ Minh Long 1... đã phối hợp với một số doanh nghiệp như Công ty Sách Phương Nam, thương hiệu thời trang Nino Max, tập vở Việt Tiến… đã giới thiệu dự án “Huyền thoại Đông Sơn” nhằm đưa những nét hoa văn tinh tế của trống đồng Đông Sơn vào đời sống  trên các sản phẩm  áo dài, gốm sứ, vàng bạc, kiến trúc.

“Vượt ra khỏi khuôn khổ của một buổi giới thiệu dự án, “Đêm hội Huyền thoại Đông Sơn” đã góp phần khơi dậy và khẳng định một nền văn hóa từ thuở đầu dựng nước, đưa những tinh hoa của văn hóa Đông Sơn tới gần hơn với bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Trần Quang, Giám đốc Công ty FutureOne, Trưởng ban tổ chức phát biểu.

T. Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…