Đưa nhạc sĩ Lưu Cầu về cõi vĩnh hằng

(SGGP).– 5 giờ 30 sáng 13-1, tại Nhà Tang lễ TPHCM, đã diễn ra lễ truy điệu nhạc sĩ Lưu Cầu (Nguyễn Hoàn Cầu). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cùng gia đình, thân hữu, bạn bè, đồng nghiệp, đồng đội...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, UV BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM, đã xúc động đọc điếu văn: “38 năm qua, kể từ khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, nhân dân TPHCM nói riêng và miền Nam nói chung đều lắng đọng cảm xúc cùng giai điệu ngọt ngào mang âm hưởng dân ca của ca khúc Miền Nam nhớ mãi ơn Người - một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lưu Cầu. Bên cạnh đó, rất nhiều tác phẩm âm nhạc do ông sáng tác trong nhiều giai đoạn lịch sử, góp phần thắp lên ngọn lửa yêu nước của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam…”.

Sự ra đi của nhạc sĩ Lưu Cầu để lại niềm tiếc thương vô hạn cho mọi người về một nhạc sĩ tài hoa, đầy nhiệt huyết, đã dành trọn đời mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, phục vụ nhân dân, Tổ quốc.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.