Đưa vào hoạt động Trung tâm Ung thư 115

(SGGP).- Ngày 17-6, BV Nhân dân 115 TPHCM cho biết đã đưa vào hoạt động Trung tâm Ung thư 115 với đầy đủ chức năng của một trung tâm chẩn đoán và điều trị ung thư. 
 
Trung tâm được xây dựng trên diện tích 1.500m² trong khuôn viên BV Nhân dân 115 và được trang bị đồng bộ hệ thống thiết bị máy móc hiện đại trên thế giới, có khả năng phục vụ tốt công tác chuyên môn sâu trong chẩn đoán và điều trị ung thư như xạ phẫu u não bằng hệ thống dao Gamma quay, xạ trị ung thư bằng hệ thống gia tốc tuyến tính đa năng lượng, chẩn đoán sớm ung thư và di căn bằng hệ thống xạ hình cắt lớp đơn photon, xác định chính xác kích thước và vị trí khối u bằng hệ thống CT mô phỏng…

Tg.LÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc