Đức bắt các đối tượng trong vụ tấn công Cologne

Theo CBC, cảnh sát Đức đã bắt giữ những người tị nạn đầu tiên bị cáo buộc liên quan tới các cuộc tấn công tình dục nhằm vào phụ nữ trong đêm Giao thừa vừa qua ở thành phố Cologne, miền Tây nước Đức.

Nghi can đầu tiên là người tị nạn Algeria, 26 tuổi, bị bắt  tại một cơ sở tị nạn thuộc thị trấn Kerpen, cách thành phố Cologne khoảng 25km. Đối tượng này bị cáo buộc sàm sỡ và cướp điện thoại của một phụ nữ. Cũng tại trại tị nạn trên, cảnh sát đã bắt giữ một người Algeria khác, thu giữ một điện thoại di động mà y cướp được trong đêm 31-12-2015.

Cho tới nay, số trường hợp bị điều tra liên quan tới các vụ phạm tội và quấy rối ở Cologne trong đêm 31-12-2015 là 21 người, trong đó 8 người bị tạm giam. Theo cảnh sát, số vụ phạm tội trong đêm Giao thừa được ghi nhận thông qua trình báo của các nạn nhân ở Cologne đã lên tới 766 vụ, trong đó có 381 vụ quấy rối tình dục phụ nữ với 3 vụ cưỡng bức.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.