Dùng điện năng Mặt trời xử lý nước

Nhà máy xử lý nước Canoe Brook của bang New Jersey, Mỹ xử lý hơn 53.000m3 nước uống mỗi ngày, cần một lượng lớn điện năng để bơm nước từ hồ chứa đến nhà máy xử lý và đến 84.000 hộ dân và doanh nghiệp trong khu vực.
Dùng điện năng Mặt trời xử lý nước

Vì vậy, NJR Clean Energy Ventures, công ty con về năng lượng tái tạo của công ty khí đốt tự nhiên New Jersey Resources đã dựng một loạt tấm pin Mặt trời (ảnh), liên kết chúng lại với nhau và đặt trên mặt nước tại hồ chứa nước của Canoe Brook. Mảng năng lượng Mặt trời rộng gần 70.000m3, bao gồm 16.510 tấm pin Mặt trời, là mảng năng lượng Mặt trời nổi lớn nhất ở Bắc Mỹ bắt đầu hoạt động vào tháng 1, sản xuất 8,9MW điện, đủ cung cấp cho 1.400 ngôi nhà, cung cấp 95% nhu cầu năng lượng đáng kể của nhà máy xử lý nước.

Việc đặt các tấm pin Mặt trời trên các phao nhựa được neo vào đáy hồ chứa, giúp giảm sự bốc hơi của nước vào không khí, nhiệt độ của nước giúp làm mát các tấm pin Mặt trời, cho phép chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Bắt đầu từ ngày 25-9, các bệnh viện ở Hàn Quốc sẽ được yêu cầu lắp đặt camera giám sát trong phòng mổ và ghi lại quy trình phẫu thuật khi bệnh nhân bị gây mê hoặc bất tỉnh và cả trong trường hợp bệnh nhân hoặc người giám hộ yêu cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.