Dựng hiện trường giả để chiếm đoạt 140 lượng vàng

Ngày 16-9, qua điều tra khẩn cấp, Công an quận 5 đã có kết luận về vụ cướp 140 lượng vàng tại ngã tư Hải Thượng Lãn Ông – Lương Nhữ Học (phường 10, quận 5) vào chiều ngày 14-9 là dựng hiện trường giả để chiếm đoạt tài sản.

Kết luận điều tra cho biết anh Tiêu Khai Phấn (chủ tiệm vàng Hưng Thuận) đã tin tưởng giao Hồ Ngọc Kim (30 tuổi, ngụ quận 11) việc nhận tiền, vàng trong giao dịch mua bán. Sau một thời gian dài ăn xài phung phí, Kim đã thiếu nợ nhiều người số tiền khá lớn.

Chiều ngày 14-9, Kim đã bàn bạc với bạn gái tên là Mary (26 tuổi, dân tộc Chăm, ngụ quận 6) để dựng hiện trường giả một vụ cướp. Sau khi nhận 140 lượng vàng từ Công ty SJC, Kim chạy ngay đến điểm hẹn trước là ngã tư đường Gò Công – Hải Thượng Lãn Ông giao vàng cho Mary và ông bà Rôbe (cha mẹ của Mary).

Nhận vàng xong gia đình Mary đem về nhà giấu, còn Kim phóng thẳng đến cơ quan công an trình báo là mình bị bọn cướp dí dao lấy xe và trong cốp xe có 140 lượng vàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cướp táo bạo nêu trên, Công an quận 5 đã chỉ đạo các trinh sát đến hiện trường và nhiều địa phương tại TPHCM thu thập chứng cứ.

Qua đó, cơ quan công an đã thu được 125 lượng vàng đang cất giấu tại nhà của cha ông Rôbe và tạm giữ Kim, vợ chồng ông Rôbe. Riêng Mary đã trốn thoát.

Trước đó, Công an quận 8 cũng đã có kết luận điều tra vụ cướp tại số nhà 205 đường Bông Sao (phường 8, quận 5) là thông tin giả. Theo lời bà Nguyễn Thị Cóng (49 tuổi, ngụ tại địa chỉ trên) tại cơ quan công an thì có 2 thanh niên gọi cửa mua bia vào ban đêm.

Khi bà mở cửa thì bị bọn cướp dùng dao khống chế cướp một số tiền trong két và nữ trang trị giá gần 300 triệu đồng. Qua điều tra, bà Cóng đã thành khẩn khai nhận dựng hiện trường vụ cướp để giấu chồng số tài sản nêu trên. Cơ quan chức năng đang đề xuất xử lý bà Cóng về hành vi khai báo nêu trên.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án