Dừng hoạt động Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TPHCM

SGGP
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định dừng hoạt động Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TPHCM (gọi tắt là Sở Chỉ huy).

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chỉ đạo tại một buổi giao ban phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chỉ đạo tại một buổi giao ban phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tuy nhiên, nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh TPHCM phải kịp thời tham mưu để nhanh chóng kích hoạt trở lại Sở Chỉ huy.

Theo quyết định, Bộ Tư lệnh TPHCM, Công an TPHCM, Sở Y tế, Sở TT-TT, Văn phòng UBND TPHCM cùng các cơ quan rút lực lượng làm nhiệm vụ tại Sở Chỉ huy về cơ quan, đơn vị.

UBND TPHCM giao Sở Y tế thường xuyên và chủ động phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thường xuyên cập nhật, theo dõi, dự báo diễn biến dịch bệnh trong và ngoài thành phố để tham mưu, chỉ đạo kịp thời. Công an TPHCM được giao chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm bắt tình hình liên quan đến dịch bệnh, quản lý cư trú, xuất nhập cảnh, kịp thời phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch không khai báo y tế hoặc nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý.

Đầu tháng 7-2021, Sở Chỉ huy được thành lập và kiện toàn đầu tháng 9-2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 ở thành phố diễn biến phức tạp. Sở Chỉ huy có nhiệm vụ tham mưu các chủ trương, kế hoạch, biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, dịch Covid-19 ở thành phố có nhiều diễn biến khả quan. Số ca mắc mới tiếp tục giảm, số ca nhập viện, trở nặng và tử vong đều có xu hướng giảm. Vì vậy, TPHCM quyết định dừng hoạt động Sở Chỉ huy.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn