Dùng phần mềm VHD cách ly tại nhà, rất cần sự hợp tác

SGGPO

Trong tình hình diễn biến Covid-19 như hiện nay, để triển khai hệ thống VHD, rất cần sự phối hợp, chung tay góp sức của các đơn vị liên quan cũng như sự hợp tác của các trường hợp F1 được cách ly tại nhà, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đổc Sở TT-TT TPHCM cho hay.

Dễ dàng cài đặt VHD trên di động để sử dụng

Dễ dàng cài đặt VHD trên di động để sử dụng

Theo đó, các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình.

Mỗi ngày, người được cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần, qua đó nhân viên y tế theo dõi, kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch cũng như sức khỏe của người được cách ly để hỗ trợ kịp thời.

Dùng phần mềm VHD cách ly tại nhà, rất cần sự hợp tác ảnh 1 VHD được Sở TT-TT TPHCM và Sở Y tế TPHCM phối hợp thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Cục tin học hóa (Bộ TT-TT) và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Đối tượng được phần mềm VHD giám sát cách ly tại nhà trong đợt thí điểm này là các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 hay còn gọi là F1
Để chuẩn bị cho công tác triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà bằng phần mềm VHD, các cơ quan liên quan đã tổ chức 4 lớp tập huấn trực tuyến với sự tham dự của 250 điểm cầu và tạo 22 kênh hỗ trợ cho UBND TP Thủ Đức và UNBD các quận, huyện về trong triển khai.
Đồng thời các tổng đài viên của cổng 1022 cũng được tập huấn để sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin cho người dân. 
Dùng phần mềm VHD cách ly tại nhà, rất cần sự hợp tác ảnh 2 TPHCM đã thí điểm (từ ngày 17-7-2021 đến ngày 31-7-2021) giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà bằng phần mềm - App trên di động VHD (VietNam Health Declaration)

Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế sẽ giúp thành phố quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà, đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, quản lý được tình trạng sức khỏe của các trường hợp cách ly, thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh. Phần mềm có chức năng kiểm tra đột xuất, đảm bảo cho việc giám sát các trường hợp cách ly tuân thủ đúng quy định thông qua hệ thống định vị và hệ thống nhận diện khuôn mặt.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách