Nộp đủ hồ sơ về đất trước ngày 1-1-2005

Được áp dụng mức giá cũ

Theo tin từ UBND TPHCM, TP đã chấp thuận đề xuất của Cục Thuế TPHCM về việc áp dụng bảng giá đất cũ để tính tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế chuyển quyền sử dụng đất cho các trường hợp đã nộp đủ hồ sơ, giấy tờ cho cơ quan nhà nước trước ngày 1-1-2005.

Cơ sở để UBNDTP chấp thuận là do các hồ sơ này đã được người dân nộp trước ngày 1-1-2005, nhưng vì lượng hồ sơ quá nhiều nên UBND các quận, huyện đã thụ lý, lập phiếu chuyển hồ sơ cho cơ quan thuế sau ngày 31-1-2005 – là thời điểm theo quy định không được tính theo mức giá đất cũ.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn