Từ khóa: #dược phẩm

Thế giới tiếp tục đầu tư lớn

Thế giới tiếp tục đầu tư lớn

Theo công ty nghiên cứu và tư vấn Grand View Research có trụ sở tại Mỹ, quy mô thị trường công nghệ sinh học (CNSH) toàn cầu đạt khoảng 1.000 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 13,9% trong giai đoạn 2022-2030.
Tăng liên kết để cạnh tranh

Tăng liên kết để cạnh tranh

Theo Chương trình phát triển công nghiệp dược, dược liệu sản xuất trong nước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2025, thuốc sản xuất trong nước chiếm 75% sản lượng sử dụng và 60% giá trị thị trường.
Thiếu nhạc trưởng phát triển ngành dược - Chậm nhịp, yếu thế

Thiếu nhạc trưởng phát triển ngành dược - Chậm nhịp, yếu thế

LTS: Những năm gần đây, ngành dược Việt Nam có sự thay đổi mạnh mẽ nhờ nguồn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp (DN) trong nước cũng như nước ngoài. Dù được đánh giá có nhiều cơ hội phát triển, nhưng ngành dược lại gặp nhiều thách thức khi nguồn nguyên liệu phụ thuộc từ nước ngoài, công tác nghiên cứu và phát triển các loại thuốc bằng sáng chế còn hạn chế và chỉ có thể sản xuất thuốc gốc… khiến ngành dược mãi chưa vươn tầm.
FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Sẽ thực hiện 41 cuộc thanh tra y tế những lĩnh vực đang có vướng mắc

Sẽ thực hiện 41 cuộc thanh tra y tế những lĩnh vực đang có vướng mắc

Kế hoạch thanh tra sẽ tập trung vào các nội dung đang được xã hội quan tâm, đang có vướng mắc, bất cập trong triển khai thực hiện như: khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; y tế dự phòng và an toàn thực phẩm; dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế; hành chính, phòng chống tham nhũng.
Thu giữ dược phẩm và thiết bị y tế giả trong một chiến dịch truy quét của INTERPOL

Truy quét dược phẩm giả và lậu trên thế giới

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tình trạng buôn bán dược phẩm, thiết bị y khoa lậu và giả trên toàn cầu ngày càng trầm trọng. Cảnh sát quốc tế (INTERPOL) cùng nhiều nước đã mở các chiến dịch truy quét các mạng lưới cung cấp những loại dược phẩm này.
Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ

Ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam và Công ty CP Dược liệu Trung ương 2

Ngày 12-5, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cho biết, nhân sự kiện ra mắt, tại TPHCM, Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với đơn vị trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND TPHCM, đại diện Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc.
Sông Nairobi, Kenya, một trong những tuyến đường thủy trên thế giới bị ô nhiễm dược phẩm

Sông ô nhiễm dược phẩm

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại  Đại học York, Anh, trong số dư lượng dược phẩm tìm thấy trong mẫu nước tại 1.000 địa điểm trên các con sông ở 100 nước trên thế giới, xuất hiện các chất như kháng sinh, paracetamol, các loại thuốc trị động kinh và tiểu đường. Ngoài ra, còn có các chất như nicotine và caffeine.
Các container của SkyCell sử dụng công nghệ vật liệu cải tiến để duy trì hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ ổn định

Emirates SkyCargo nhận giải thưởng dành cho năng lực vận chuyển hàng dược phẩm

Emirates SkyCargo mới đây được SkyCell vinh danh là "Đối tác Hàng không toàn cầu an toàn nhất" năm 2021 nhờ vận chuyển thành công các lô hàng dược phẩm có tính nhạy cảm với nhiệt độ. SkyCell là một trong những nhà sản xuất container chuyên dụng hàng đầu thế giới dành riêng cho việc vận chuyển mặt hàng dược phẩm nhạy cảm với nhiệt độ bằng đường hàng không.
Canada: Thặng dư thương mại cao kỷ lục

Canada: Thặng dư thương mại cao kỷ lục

Cơ quan thống kê Canada (SC) vừa cho biết, thặng dư thương mại của nước này trong tháng 11 vừa qua đạt 3,1 tỷ CAD (tương đương 2,4 tỷ USD), mức cao nhất trong hơn 13 năm qua.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận 8

Từ ngày 27-8, TPHCM sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào điều trị cho F0

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, từ ngày 27-8, Bộ Y tế cùng Sở Y tế TPHCM sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào cộng đồng điều trị cho F0. Molnupiravir là sản phẩm được Hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, nhằm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình.
 Bắt đối tượng lừa đảo cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Bắt đối tượng lừa đảo cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 29-7, Công an TPHCM cho biết vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ phường Tam Phú, TP Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tiếp nhận Medoral và Xisat

MERAP tặng lực lượng tuyến đầu hàng chục ngàn dược phẩm

Công ty Cổ phần Tập đoàn MERAP, một trong những nhà sản xuất dược phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đã trao 13.000 chai Thuốc súc miệng họng Medoral và Nước biển sâu Xisat tặng các sở y tế và bệnh viện tuyến đầu có chức năng điều trị Covid-19 ở TPHCM, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh.