Đường cầu Nhật Tân - Nội Bài sẽ mang tên Võ Nguyên Giáp

(SGGP).– Ngày 29-5, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội, ông Tô Văn Động, cho biết, sở đã chính thức trình phương án đề xuất đặt tên cho 3 tuyến đường mang tên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó tuyến cầu Nhật Tân đi qua Tây Hồ Tây (Bưởi) đến đường Hoàng Quốc Việt dài 4,5km rộng 57,5 - 64,5m sẽ mang tên Võ Chí Công. Tuyến đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Thăng Long (quen gọi là đường Bắc Thăng Long - Nội Bài) dài 16km rộng 23 - 50m được đề xuất mang tên Võ Văn Kiệt. Đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, phương án đề xuất của sở là tuyến từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài dài 12km, rộng 70 - 100m. Tuyến đường mới đã hoàn thiện quy hoạch, dự kiến Bộ GTVT sẽ thông xe vào dịp 10-10 tới. Theo đó việc gắn tên cho các tuyến đường mới cũng sẽ được thực hiện trong dịp kỷ niệm này.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: