Đường Hồ Chí Minh bị ngập, giao thông chia cắt hoàn toàn

Mưa lớn đã làm cầu Đắk Long trên tuyến đường huyết mạch Hồ Chí Minh bị ngập khiến giao thông bị chia cắt hoàn toàn, xe đi từ Quảng Nam đến thành phố Kon Tum và ngược lại phải dừng nằm chờ hoặc quay đầu.

Cầu Đắk long bị ngập khiến giao thông tê liệt
Cầu Đắk long bị ngập khiến giao thông tê liệt

Trưa ngày 28-9, bà Y Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, do ảnh hưởng của bão nên cầu Đắk Long (thuộc đường Hồ Chí Minh, nằm ở xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei) đã bị ngập gần 1m, khiến giao thông bị tắc hoàn toàn.  

Đường Hồ Chí Minh bị ngập, giao thông chia cắt hoàn toàn ảnh 1 Chính quyền giăng dây không cho người dân qua lại

Hiện xe từ Kon Tum lên huyện Đắk Glei để về Quảng Nam và ngược lại đều phải dừng lại 2 bên cầu. Để đảm bảo an toàn giao thông, huyện thành lập 2 tổ để đứng 2 bên cầu nhằm không cho người dân, xe cộ qua lại. 

Ngoài ra, huyện đã có phương án hỗ trợ ăn uống tạm thời cho người đi đường bị kẹt do nước ngập không thể qua lại. 

Đường Hồ Chí Minh bị ngập, giao thông chia cắt hoàn toàn ảnh 2 Suối Đắk Long còn dâng lên rất cao

Một lãnh đạo UBND xã Đắk Môn cho biết, hiện tại, tại suối Đắk Long, nước vẫn dâng cao nên khả năng cầu Đắk Long còn ngập nếu không ngừng mưa. Cũng vì đường ngập nên xã đã vận động người dân quay về.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn