Đường sắt tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu tết do khách hủy vé hàng loạt

SGGPO
Ngành đường sắt vừa thông báo bãi bỏ hàng loạt chuyến tàu tết do khách trả vé, nhu cầu đi lại giảm vì sợ dịch Covid-19.

Khách đổi trả vé tàu tết do lo ngại dịch Covid-19

Khách đổi trả vé tàu tết do lo ngại dịch Covid-19

Cụ thể, tạm ngừng chạy các chuyến tàu giữa Hà Nội - Vinh: tàu SE35 xuất phát tại Hà Nội các ngày 5, 7, 8-2; Tàu SE36, NA2 xuất phát tại Vinh các ngày 5, 7, 8-2.

Tuyến Hà Nội - Lào Cai, hủy chuyến tàu SP3 xuất phát ga Hà Nội ngày 5-2 và 8-2; Tàu SP4 xuất phát ga Lào Cai ngày 7-2.

Tuyến phía Nam, điều chỉnh hành trình tàu SE29 xuất phát ga Hà Nội ngày 8-2 kết thúc hành trình tại ga Vinh, thay vì ga Sài Gòn như kế hoạch.

Đồng thời, đường sắt cũng tạm ngừng chạy các tàu SE30 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 10, 19, 20-2; Tàu SE16 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 19, 20-2; Tàu SE10 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 27, 28-2; Tàu SE29 xuất phát ga Hà Nội các ngày 21, 22-2 và tàu SE15 xuất phát ga Vinh các ngày 20, 21-2.

Hành khách có vé tàu bị tạm ngừng sẽ được chuyển vé sang các đoàn tàu khác.

Hiện ngành đường sắt đang tiếp tục thực hiện đổi, trả vé tàu tết cho hành khách đã mua vé tàu chạy trong thời gian từ ngày 2-2 đến hết ngày 28-2 (Từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu).

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Sự kiện & Bình luận

Lấy người bệnh làm trung tâm

Ngày 25-5, Chính phủ đã trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) sửa đổi. Đây là dự luật được người dân đặc biệt quan tâm, bởi KBCB luôn là vấn đề của mọi người, mọi nhà.