Đường sắt tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu tết do khách hủy vé hàng loạt

SGGPO
Ngành đường sắt vừa thông báo bãi bỏ hàng loạt chuyến tàu tết do khách trả vé, nhu cầu đi lại giảm vì sợ dịch Covid-19.

Khách đổi trả vé tàu tết do lo ngại dịch Covid-19

Khách đổi trả vé tàu tết do lo ngại dịch Covid-19

Cụ thể, tạm ngừng chạy các chuyến tàu giữa Hà Nội - Vinh: tàu SE35 xuất phát tại Hà Nội các ngày 5, 7, 8-2; Tàu SE36, NA2 xuất phát tại Vinh các ngày 5, 7, 8-2.

Tuyến Hà Nội - Lào Cai, hủy chuyến tàu SP3 xuất phát ga Hà Nội ngày 5-2 và 8-2; Tàu SP4 xuất phát ga Lào Cai ngày 7-2.

Tuyến phía Nam, điều chỉnh hành trình tàu SE29 xuất phát ga Hà Nội ngày 8-2 kết thúc hành trình tại ga Vinh, thay vì ga Sài Gòn như kế hoạch.

Đồng thời, đường sắt cũng tạm ngừng chạy các tàu SE30 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 10, 19, 20-2; Tàu SE16 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 19, 20-2; Tàu SE10 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 27, 28-2; Tàu SE29 xuất phát ga Hà Nội các ngày 21, 22-2 và tàu SE15 xuất phát ga Vinh các ngày 20, 21-2.

Hành khách có vé tàu bị tạm ngừng sẽ được chuyển vé sang các đoàn tàu khác.

Hiện ngành đường sắt đang tiếp tục thực hiện đổi, trả vé tàu tết cho hành khách đã mua vé tàu chạy trong thời gian từ ngày 2-2 đến hết ngày 28-2 (Từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu).

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.