Đường sắt tiếp tục cắt giảm nhiều đoàn tàu do lượng hành khách giảm mạnh

SGGPO
Ngành đường sắt vừa quyết định cắt giảm thêm một số đoàn tàu khách do lượng hành khách đi lại giảm mạnh sau Tết Tân Sửu.

Đường sắt tiếp tục cắt giảm nhiều đoàn tàu do lượng hành khách giảm mạnh

Theo đó, trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, đường sắt sẽ dừng chạy tàu SE9 xuất phát ga Hà Nội từ ngày 21-2 và tàu SE10 xuất phát ga Sài Gòn từ ngày 19-2.

Dừng chạy tàu SE19 xuất phát tại ga Hà Nội các ngày từ 17 đến ngày 21-2; tàu SE5 từ ga Hà Nội các ngày từ ngày 22 đến ngày 28-2.

Dừng chạy tàu SE20 xuất phát tại ga Sài Gòn các ngày từ 19 đến 23-2; Tàu SE6 xuất phát từ ga Sài Gòn các ngày từ 20 đến 28-2.

Trên tuyến Hà Nội - Lào Cai, đường sắt dừng chạy tàu SP3 các ngày 19 và 26-2; tàu SP4 các ngày 21 và 28-8.

Tuyến Hà Nội - Yên Bái, dừng chạy đôi tàu YB3/YB4 các ngày 18 và 19-2.

Tuyến Hà Nội - Vinh, dừng chạy tàu NA1 các ngày từ 19 đến ngày 21-2, hành khách đi tàu NA1 sẽ chuyển sang đi tàu SE1; Dừng chạy tàu SE35 các ngày từ 19 đến 21-2, hành khách đi tàu SE35 sẽ chuyển sang đi tàu SE9.

Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, đường sắt cũng cắt giảm tàu khách từ 17-2, hiện chỉ còn 2 đôi tàu. Chiều Hải Phòng - Hà Nội có tàu LP6 và LP8; Chiều Long Biên - Hải Phòng có tàu LP3 và LP5. Các tàu này không nhận đón trả khách tại các ga Phú Thái, Hải Dương.

Ngành đường sắt lưu ý, hành khách có vé những ngày tàu dừng chạy và không đi tàu cần trả vé cho nhà ga trước giờ tàu chạy ghi trên vé ít nhất 24 giờ.

Trước đó, ngành đường sắt cũng đã công bố cắt giảm hàng loạt tàu chạy sau tết sau khi lượng hành khách giảm do diễn biến mới của dịch Covid-19. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Sự kiện & Bình luận

Xã hội hóa vaccine vì sức khỏe cộng đồng

Sau những nỗ lực đàm phán và nhiều ngày chờ đợi, lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca với 117.600 liều đã về tới Việt Nam trong sự quan tâm rất lớn của dư luận.