Đường sắt tiếp tục cắt giảm nhiều đoàn tàu do lượng hành khách giảm mạnh

SGGPO
Ngành đường sắt vừa quyết định cắt giảm thêm một số đoàn tàu khách do lượng hành khách đi lại giảm mạnh sau Tết Tân Sửu.

Đường sắt tiếp tục cắt giảm nhiều đoàn tàu do lượng hành khách giảm mạnh

Theo đó, trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, đường sắt sẽ dừng chạy tàu SE9 xuất phát ga Hà Nội từ ngày 21-2 và tàu SE10 xuất phát ga Sài Gòn từ ngày 19-2.

Dừng chạy tàu SE19 xuất phát tại ga Hà Nội các ngày từ 17 đến ngày 21-2; tàu SE5 từ ga Hà Nội các ngày từ ngày 22 đến ngày 28-2.

Dừng chạy tàu SE20 xuất phát tại ga Sài Gòn các ngày từ 19 đến 23-2; Tàu SE6 xuất phát từ ga Sài Gòn các ngày từ 20 đến 28-2.

Trên tuyến Hà Nội - Lào Cai, đường sắt dừng chạy tàu SP3 các ngày 19 và 26-2; tàu SP4 các ngày 21 và 28-8.

Tuyến Hà Nội - Yên Bái, dừng chạy đôi tàu YB3/YB4 các ngày 18 và 19-2.

Tuyến Hà Nội - Vinh, dừng chạy tàu NA1 các ngày từ 19 đến ngày 21-2, hành khách đi tàu NA1 sẽ chuyển sang đi tàu SE1; Dừng chạy tàu SE35 các ngày từ 19 đến 21-2, hành khách đi tàu SE35 sẽ chuyển sang đi tàu SE9.

Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, đường sắt cũng cắt giảm tàu khách từ 17-2, hiện chỉ còn 2 đôi tàu. Chiều Hải Phòng - Hà Nội có tàu LP6 và LP8; Chiều Long Biên - Hải Phòng có tàu LP3 và LP5. Các tàu này không nhận đón trả khách tại các ga Phú Thái, Hải Dương.

Ngành đường sắt lưu ý, hành khách có vé những ngày tàu dừng chạy và không đi tàu cần trả vé cho nhà ga trước giờ tàu chạy ghi trên vé ít nhất 24 giờ.

Trước đó, ngành đường sắt cũng đã công bố cắt giảm hàng loạt tàu chạy sau tết sau khi lượng hành khách giảm do diễn biến mới của dịch Covid-19. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận