eBay tẩy chay hàng vì gợi nhớ nạn thảm sát người Do Thái

(SGGPO).- eBay, một trong những trang mạng bán hàng trực tuyến lớn nhất của Mỹ, vừa gỡ bỏ một số mặt hàng đang được bán đấu giá để làm từ thiện vì chúng gợi nhớ về sự kiện thảm sát người Do Thái của Đức quốc xã.

Việc gỡ bỏ được thực hiện sau khi tờ Mail on Sunday của Anh cho biết có một bộ đồng phục từng thuộc về một người thợ làm bánh người Ba Lan đã chết trong một trại tập trung của Đức quốc xã được rao bán với giá 17.900 USD.

Ngoài ra, còn có đôi giày của một nạn nhân khác và một ngôi sao vàng David được lính Đức quốc xã sử dụng.

Tổng cộng, eBay đã gỡ bỏ xuống khoảng 30 mặt hàng và cam kết sẽ tặng 40.000 USD cho quỹ từ thiện.  

Đồng phục của các nạn nhân Do Thái.

         Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.