EU kêu gọi các nước không lợi dụng cấm vận

Ngày 16-8, trong thông cáo chung sau phiên họp bất thường cấp ngoại trưởng về vấn đề Ukraine, Hội đồng Liên minh châu Âu tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) lấy làm tiếc trước việc Nga áp lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm của phương Tây, đồng thời yêu cầu các nước thứ 3 không “thế chân” nguồn thực phẩm châu Âu trên thị trường Nga.

EU bày tỏ hy vọng nước thứ 3 cũng như các quốc gia đang nộp đơn xin gia nhập khối này sẽ tránh đưa ra những biện pháp nhằm tranh thủ thời cơ mới trước tình hình hiện nay.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống CH Czech Milos Zeman tuyên bố sẽ yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) xem xét việc bồi thường cho các nhà sản xuất thực phẩm của Czech bị ảnh hưởng do các biện pháp trả đũa EU của Nga. Ông cảnh báo những biện pháp trừng phạt đó sẽ gây tổn hại nhiều hơn là mang lại tác dụng như mong muốn.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.