FBI cứu được 168 trẻ thoát khỏi nô lệ tình dục

(SGGPO).- Cục Điều tra Liên bang Mỹ ngày 24-6 thông báo, trong một chiến dịch kéo dài  suốt tuần trước, các quan chức thực thi pháp luật nước này đã giải cứu 168 nạn nhân là trẻ em trong đường dây mua bán người để làm nô lệ tình dục. Bên cạnh đó, 281 nghi phạm bị cho là tham gia dẫn khách cũng đã bị bắt.

Đợt truy quét này thuộc chiến dịch dài hơi của FBI có tên là “Operation Cross Country” (Chiến dịch xuyên quốc gia), được FBI tiến hành ở 106 thành phố nhắm vào các vũ trường, sòng bài, câu lạc bộ, các trang mạng chuyên cung cấp các dịch vụ hẹn hò…

Trong 7 năm qua, FBI đã giải cứu thành công 3.400 trẻ bị bắt tham gia vào đường dây mua bán trẻ làm nô lệ tình dục. Đã có 1.450 nghi phạm bị buộc tội vì đóng vai trò chính trong các đường dây trên. Khoảng 3,1 triệu USD đã bị tịch thu.

Đại diện FBI cho biết, mỗi ngày ở Mỹ đều có những trẻ em bị lợi dụng, xâm phạm tình dục. FBI nhấn mạnh, những trường hợp này không phải ở đâu xa, nó xuất hiện ở khắp nơi, với bất cứ trẻ em nào ở Mỹ.

Ông James Comey, Giám đốc FBI phát biểu trong cuộc họp báo ngày 24-6 về đường dây mua bán trẻ em.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.