FBI theo dõi Internet

Trong bản báo cáo về tính minh bạch đưa ra mới đây, hãng Google cho biết họ nhận được một số thư gọi là “bí mật quốc gia” từ chính phủ Mỹ yêu cầu hãng này cung cấp một số dữ liệu theo điều luật Ái quốc được thông qua sau sự kiện 11-9-2001. Theo điều luật này, khi nhận được thư, Google hay bất kỳ công ty nào có nhiệm vụ cung cấp thông tin để phục vụ các cuộc điều tra liên quan đến khủng bố quốc tế và các hoạt động tình báo bí mật.

Theo tổng giám đốc phụ trách pháp luật của Google, ông Richard Salgado, Google chỉ cung cấp gói thông tin chứ không cung cấp cụ thể theo yêu cầu. Chỉ trong thời gian từ năm 2009 đến 2012, Google nhận được 999 lời yêu cầu cung cấp thông tin người sử dụng internet, tăng 122% so với giai đoạn trước đó. Việc cung cấp thông tin cá nhân người sử dụng internet gây ra nhiều tranh cãi gay gắt ở Mỹ về quyền bảo mật thông tin cá nhân.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.