Festival Huế 2016: Mới với lễ nhạc Phật giáo

(SGGP).- Festival Huế lần thứ 9 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 29-4 đến 4-5-2016, sẽ có hàng chục đoàn nghệ thuật đến từ 18 quốc gia của 5 châu lục tham dự.

Trong đó, có một số đoàn nghệ thuật rất nổi tiếng như: đoàn nghệ thuật đường phố L’Homme Debout, đoàn múa đương đại Hip hop Par Terre và ban nhạc Fuzeta (Pháp), ban nhạc Cancer (Đan Mạch), đoàn múa dân gian Amurskie Zori (Nga), ca sĩ Anna Calvi (Anh), ban nhạc Della Mae (Hoa Kỳ)…

Ban tổ chức cho biết năm nay festival tiếp tục tái hiện nhiều sinh hoạt cung đình độc đáo trong không gian huyền ảo của “Đêm hoàng cung”, các chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật dân gian, nghệ thuật cung đình Huế, lễ hội đường phố sôi động với sự tham dự của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Đặc biệt năm nay, festival có chương trình lễ nhạc và múa Phật giáo tại Huế, số lượng phật tử rất đông đảo nên ban tổ chức hy vọng đây sẽ là nội dung thu hút sự chú ý của khán giả. Bên cạnh đó còn rất nhiều hoạt động khác như triển lãm, trưng bày nghệ thuật thả diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật