FM Cảm xúc 89MHz - Hiện đại hóa phát thanh

Lần đầu tiên tại Việt Nam, có một kênh phát thanh mà VJ Radio sẽ “cầm trịch” tất cả vai trò: người biên tập, dẫn chương trình và điều chỉnh kỹ thuật. Đó là kênh radio FM Cảm xúc (Đài Tiếng nói Việt Nam) trên làn sóng FM89MHz.

FM Cảm xúc ra đời nhằm tạo ra xu hướng làm phát thanh mới. Đúng như tên gọi của kênh, tất cả các chương trình radio trên FM89MHz được xây dựng dựa trên sự tương tác xúc cảm giữa biên tập, MC và thính giả. Hầu hết các chương trình đều được thực hiện trực tiếp, được ghi hình và thính giả có thể truy cập vào trang web để cập nhật trực tiếp mọi hoạt động trong phòng thu.

Ngay từ ngày đầu ra mắt, FM Cảm xúc đã cùng lúc tung ra hơn 15 chương trình đáp ứng nhu cầu thưởng thức và trải nghiệm cảm xúc của nhiều đối tượng khác nhau như: Morning Show - chương trình tổng hợp, cập nhật những thông tin về chính trị, xã hội, đời sống, các thông tin về giá cả thị trường, thông tin văn hóa, thể thao, giải trí; chương trình Cầm la bàn và đi là địa chỉ cho những ai đang gặp bế tắc trong chuyện hôn nhân, gia đình, học hành, tình cảm, các mối quan hệ thường ngày… Thính giả đến với chương trình sẽ được lắng nghe, chia sẻ, sau đó được tư vấn giúp định vị đúng hướng đi, tìm ra lời giải cho vấn đề của mình; chương trình Bánh quy vui vẻ hướng đến các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Những vấn đề chăm sóc, dạy dỗ, cách trao đổi - trò chuyện với trẻ, cách xử lý tình huống với trẻ… được chia sẻ với các bậc phụ huynh một cách sinh động, gần gũi.

Cũng lần đầu tiên trên làn sóng phát thanh có một chương trình âm nhạc như Acoustic Show, khi mà MC đệm đàn guitar và hòa giọng với các khách mời ca sĩ biểu diễn trực tiếp tại phòng thu. Đặc biệt, trong số các chương trình ca nhạc trên kênh FM Cảm xúc, Lữ quán âm nhạc có thể xem là “món ăn lạ”. Đây là chương trình ca nhạc quốc tế nhưng thính giả sẽ không thưởng thức những ca khúc tiếng Anh quá quen thuộc, mà thay vào đó là nhạc Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc… Đặc biệt hơn là những người bạn nước ngoài sẽ tham gia dẫn chương trình bằng tiếng Việt, những câu chuyện văn hóa được chia sẻ xen kẽ với các bài hát bằng phong cách dí dỏm, dễ thương. Hai MC nước ngoài tham gia Lữ quán âm nhạc là Sevinch Hạnh Phúc (ảnh) và Choi Hong Joon (Hàn Quốc) đang được thính giả rất hâm mộ.

Với khung giờ phát sóng thường trực, bất cứ lúc nào thính giả cũng có thể thư giãn cùng các chương trình của FM Cảm xúc. Ngoài ra, thính giả cũng có thể theo dõi mọi hoạt động trong phòng thu thông qua camera trực tuyến trên trang web của kênh FM Cảm xúc 89MHz (vovgiaothong.vn). Đây cũng chính là một trong những cách tương tác của phát thanh hiện đại mà chưa một kênh phát thanh nào thực hiện tại Việt Nam.

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.