Gần 1 triệu người mắc tiêu chảy mỗi năm

(SGGPO).- Đây là thông tin được công bố sáng nay, 19-8, tại hội thảo chia sẻ kinh nghiệm “Vệ sinh cá nhân bảo vệ sức khỏe cộng đồng - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Cục Y tế dự phòng và môi trường phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Điều tra cho thấy, tại Việt Nam hiện có tới 5/10 bệnh truyền nhiễm gây dịch có tỷ lệ mắc cao nhất (cúm, tiêu chảy, lỵ trực trùng, hội chứng lỵ, sốt xuất huyết) liên quan tới nước sạch, vệ sinh cá nhân và môi trường.

Đặc biệt, hàng năm cả nước có tới gần 1 triệu người mắc tiêu chảy, trên 50% người dân bị bệnh giun sán, nhất là trẻ em ở lứa tuổi tiểu học, cá biệt có nhiều nơi lên đến trên 95%. Ngoài ra, các bệnh về răng miệng ở trẻ em cũng lên tới hơn 84%.

Nhân dịp này, Quỹ Unilever Việt Nam chính thức công cố Quỹ 1 triệu bánh xà phòng Lifebuoy dành cho trẻ em tham gia Chương trình tiêm chủng mở rộng trên toàn quốc, nhằm khuyến khích thói quen rửa tay bằng xà phòng trong người dân.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc