Gần 100 thiết bị, công nghệ tham gia Techmart 2016

(SGGPO).- Từ ngày 26 đến 27-5, tại Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ (79 Trương Định, Quận 1) sẽ diễn ra Chợ Công nghệ và thiết bị 2016 (Techmart) chuyên ngành chế biến và bảo quản thực phẩm.

Dự kiến Chợ Công nghệ và thiết bị 2016 thu hút hơn 30 đơn vị với khoảng 100 thiết bị, công nghệ sẵn sàng chuyển giao, phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Đây là dịp các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có cơ hội hỗ trợ gắn kết trong các hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm

Với các công nghệ điển hình như: Công nghệ chế biến, bảo quản các loại thực phẩm; Công nghệ sản xuất Collagen, Chitosan từ phế phẩm da cá da trơn; Giải pháp phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm; Máy đóng gói thực phẩm các loại... Ngoài ra, Techmart lần này còn có 8 chủ đề hội thảo giới thiệu trình diễn các công nghệ như: Thiết bị đo độ mặn – giải pháp phát hiện sớm xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu với chi phí thấp; Thiết bị lọc nước mặn thành nước ngọt hiệu suất cao; Một số kỹ thuật phân tích giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Bên cạnh đó, BTC chương trình còn tổ chức hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm thuộc các ngành chế biến và bảo quản thực phẩm.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia thiết lập một nền tảng khoa học mới kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ của con người, được gọi là trí tuệ kết hợp (CINTEL).

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lan tỏa văn hóa Việt thông qua game

Chia sẻ tại Tọa đàm Trò chơi điện tử khai phá tiềm năng blockchain, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance khu vực Đông Nam Á cho biết, thời gian gần đây, Việt Nam có rất nhiều dự án trò chơi điện tử (game) ra đời. Thông qua game, Việt Nam có thể "xuất khẩu" văn hóa.

Thị trường - chính sách

Sản phẩm Huawei ưu đãi 50% kèm quà khủng dịp 12-12

Cơ hội cuối cùng trong năm để sở hữu loạt sản phẩm thiết bị đeo thông minh, tai nghe không dây, máy tính bảng và laptop của Huawei với giá giảm đến 50% cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn như quà tặng trị giá 1,39 triệu đồng, miễn phí vận chuyển và trả góp 0% trên các sàn thương mại điện tử.