Gần 100 thiết bị, công nghệ tham gia Techmart 2016

(SGGPO).- Từ ngày 26 đến 27-5, tại Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ (79 Trương Định, Quận 1) sẽ diễn ra Chợ Công nghệ và thiết bị 2016 (Techmart) chuyên ngành chế biến và bảo quản thực phẩm.

Dự kiến Chợ Công nghệ và thiết bị 2016 thu hút hơn 30 đơn vị với khoảng 100 thiết bị, công nghệ sẵn sàng chuyển giao, phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Đây là dịp các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có cơ hội hỗ trợ gắn kết trong các hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm

Với các công nghệ điển hình như: Công nghệ chế biến, bảo quản các loại thực phẩm; Công nghệ sản xuất Collagen, Chitosan từ phế phẩm da cá da trơn; Giải pháp phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm; Máy đóng gói thực phẩm các loại... Ngoài ra, Techmart lần này còn có 8 chủ đề hội thảo giới thiệu trình diễn các công nghệ như: Thiết bị đo độ mặn – giải pháp phát hiện sớm xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu với chi phí thấp; Thiết bị lọc nước mặn thành nước ngọt hiệu suất cao; Một số kỹ thuật phân tích giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Bên cạnh đó, BTC chương trình còn tổ chức hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm thuộc các ngành chế biến và bảo quản thực phẩm.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Sản phẩm AirPods, MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ về Việt Nam trong tháng 11-2021

Vào 0 giờ ngày 19-10, sự kiện của Apple đã diễn ra với hàng loạt sản phẩm mới được trình làng: MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác. Ghi nhận tại Di Động Việt, tai nghe AirPods 3 VN/A sẽ có giá dự kiến từ 5,5 triệu đồng. MacBook Pro 2021 VN/A sẽ có giá từ 55,9 triệu đồng, dự kiến về hàng trong tháng 11-2021.

Câu chuyện công nghệ

Cần có “thái độ” đúng trước Trojan ngân hàng

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky nhận diện các cuộc tấn công mang tính cơ hội, nhắm mục tiêu vào mảng tài chính mới nhất trong khu vực và chia sẻ thủ thuật bảo vệ tài chính trực tuyến.

Thị trường - chính sách